Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ Khai giảng Lớp liên kết đào tạo Đại học vừa làm vừa học tại tỉnh Đắc Lắc năm 2012

Admin 06/01/2012
Thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng BQP nhân dịp xuống thăm và làm việc với Trường Đại học VHNT Quân đội năm 2011, cùng với ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam về việc xã hội hóa công tác giáo dục đào tạo trong Quân đội, tích cực giúp đỡ các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa trong việc đào tạo nguồn nhân lực VHNT, sáng ngày 5 tháng 1 năm 2012, tại thành phố Buôn Mê Thuột, Trường Trung cấp Đam San liên kết với Trường Đại học VHNT Quân đội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp liên kết đào tạo đại học vừa làm vừa học, chuyên ngành Quản lý Văn hóa (khóa học 2011 – 2014) cho 88 sinh viên.

 

Đến dự lễ khai giảng, về phía lãnh đạo Tỉnh Đắc Lắc có ông Trương Thức - Chánh văn phòng Sở GDĐT tỉnh,  ông Phạm Đức An - đại diện Sở VHTT – DL tỉnh, bà Thu Hà - đại diện ban Tuyên giáo tỉnh ủy; về phía lãnh đạo hai nhà trường có bà Nguyễn Thị Thanh Hường- Hiệu trưởng Trường Trung cấp Đam San, Đại tá- NGƯT Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT Quân đội, cùng đại diện các ban, ngành liên quan, các thầy, cô trong BGH, các khoa, phòng, ban hai nhà trường. Đại tá Phạm Hùng- Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học VHNT Quân đội đã công bố các quyết định về việc mở lớp, tổ chức điều hành quản lý, duy trì lớp học, đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy định của BQP và  Bộ GDĐT.

Bài phát biểu của Hiệu trưởng hai nhà trường gửi gắm tâm huyết của tập thể giảng viên, viên chức hai nhà trường với chủ trương sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các sinh viên phát triển toàn diện trong việc đào tạo, tự đào tạo, học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học…khắc phục mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống và đứng vững bằng đôi chân của mình trên con đường của khoa học và trí thức, để khi ra trường sẽ tiếp tục lao động, học tập và cống hiến hơn nữa phục vụ cho gia đình và xã hội.

Đại tá- NGƯT Nguyễn Đức Trịnh - Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT Quân đội phát biểu tại lễ khai giảng

Các sinh viên của lớp phần lớn đều là các cán bộ, nhân viên VHNT, đã qua đào tạo trung cấp các chuyên ngành VHNT, hiện đang công tác tại các cơ quan văn hóa thuộc tỉnh Đắc Lắc. Một số là con em đồng bào các dân tộc thuộc tỉnh Đắc Lắc và một số tỉnh lân cận như Lâm Đồng, Gia Rai. Mô hình liên kết đào tạo cán bộ Quản lý Văn hóa vừa học, vừa làm giữa Trường Trung cấp Đam San và Trường Đại học VHNT Quân đội, sẽ góp phần tích cực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực VHNT cho khu vực Tây Nguyên hiện nay; đồng thời đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động VHNT và đa dạng hóa mô hình xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư tỉnh Đắc Lắc nói riêng, khu vực Tây Nguyên nói chung. Đây là Lớp Đại học đầu tiên, tạo tiền đề cho chủ trương thực hiện dự án “Đào tạo nguồn nhân lực VHNT cho các tỉnh dân tộc và Tây Nguyên” của Trường Đại học VHNT Quân đội thời gian tới.

MỸ HẠNH

Tin bài khác