Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ khai giảng hệ vừa làm vừa học Đại học Biên đạo múa, Huấn luyện múa K5, Khoá học 2016-2020

Admin 20/03/2017
 Ngày 15/3/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã phối hợp với Trường Trung cấp múa Tp.HCM tổ chức Lễ khai giảng hệ vừa làm vừa học Đại học Biên đạo múa, Huấn luyện múa K5, khoá học 2016-2020.

Đến dự Lễ khai giảng: về phía Nhà trường có Đại tá Trần Văn Kim, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ; Đại tá Phan Văn Long, Thường vụ Đảng uỷ, Phó chính uỷ cùng chỉ huy Phòng Đào tạo, Chỉ huy trưởng Cơ sở 2. Về phía Trường Trung cấp múa TP.HCM có NSƯT, Biên đạo múa Trần Ly Ly, Phó hiệu trưởng; các thầy cô giáo ở các phòng, khoa trong Nhà trường cùng toàn thể 50 tân sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Trần Văn Kim đã nhấn mạnh về chất lượng đào tạo và quy mô đào tạo của hai nhà trường trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật trong những năm gần đây. Hai Nhà trường cũng đã có sự liên kết khăng khít trong việc tổ chức đào tạo, mời các giảng viên, NSƯT, NSND là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Múa và có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy để xây dựng chương trình đào tạo cho khóa học trên cơ sở kế thừa và phát triển, đáp ứng được yêu cầu đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối với các nghệ sĩ trong lĩnh vực nghệ thuật Múa hiện nay. Khóa học 2016-2020, đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học, với thời lượng 4 năm ngành Biên đạo múa và Huấn luyện múa, đối tượng tuyển sinh từ trình độ trung cấp được mở tại Trường Trung cấp Múa Tp. HCM là một trong những kết quả của bước đi đúng đắn đó, thông qua sự phối hợp khảo sát nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội và đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Ban Giám hiệu Nhà trường đã làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổ chức mở lớp tại Trường Trung cấp Múa Tp. HCM. Tại buổi lễ, phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Múa Tp. HCM cũng đã có bài phát biểu nói về sự liên kết giữa hai Nhà trường và căn dặn sinh viên của hai lớp về những phương pháp học tập nghệ thuật múa. Những chia sẻ từ những thế hệ đi trước sẽ giúp cho các em có thêm động lực và kinh nghiệm trong việc học tập sắp tới.

Trong buổi lễ Khai giảng khoá học, các quyết định thành lập Ban chỉ đạo khoá học, Ban chủ nhiệm lớp của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội cũng được công bố. Cũng trong buổi lễ này, đồng chí Chính uỷ cũng giao nhiệm vụ cho các Phòng, Khoa của hai Nhà trường trong công tác tổ chức lớp học, kế hoạch đào tạo cần được triển khai theo quy định của Nhà trường. Các giảng viên của hai Nhà trường sẽ cùng nhau tham gia giảng dạy và tham gia vào các hoạt động đào tạo. Đối với học viên, đồng chí Chính uỷ cũng nhắc nhở và giao nhiệm vụ thực hiện tốt việc học tập, chấp hành niêm các quy chế, quy định về đào tạo, xây dựng động cơ phấn đấu, học tập, rèn luyện, nghiêm túc thực hiện các quy chế, quy định trong học tập, rèn luyện và tận dụng triệt để thời gian, có phương pháp học tập hợp lý trong điều kiện vừa học vừa làm, phát huy tối đa tính tích cực, chủ động, sáng tạo, thảo luận nhiều hơn và thực hành nhiều hơn.

Đáp lại những lời căn dặn của lãnh đạo hai Nhà trường, đại diện sinh viên mới, em Nguyễn Phi Hùng, lớp Biên đạo múa K5 cũng phát biểu cảm tưởng và hứa hẹn phấn đấu hết sức trong công việc học tập để đạt được kết quả cao nhất.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong không khí trang trọng nhưng ấm áp. Lãnh đạo hai Nhà trường cùng các thầy cô và sinh viên của khoá học cùng chụp hình lưu niệm và tất cả đều phấn khởi để bước vào một khoá học mới với sự tin tưởng chắc chắn vào sự thành công trong tương lai.

Tin và ảnh: MAI KIÊN

Tin bài khác