Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ khai giảng hệ vừa làm vừa học chuyên ngành nghệ thuật chuyên nghiệp

Admin 20/12/2013
Ngày 12/12/2013, tại Đoàn văn công Quân khu 9 (Cần Thơ), Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa cao đẳng hệ vừa làm vừa học chuyên ngành nghệ thuật chuyên nghiệp khoá học 2013-2015. Dự Lễ khai giảng, về phía Nhà trường có Thiếu tướng, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh-Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cùng lãnh đạo, chỉ huy Phòng Đào tạo, Ban khảo thí và đảm bảo chất lượng GDĐT, Khoa âm nhạc, Nhà hát Quân đội phía Nam. Về phía Quân khu 9 có Thiếu tướng Ngô Văn Ba-Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu cùng đại biểu các cơ quan của Cục chính trị Quân khu.

Khoá cao đẳng nghệ thuật chuyên nghiệp vừa làm vừa học có nhiều chuyên ngành như: Biểu diễn nhạc cụ, diễn viên múa, thanh nhạc, sân khấu cải lương. Học viên khoá học là những quân nhân, diễn viên đang công tác tại Đoàn văn công Quân Khu 9.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh về chất lượng và quy mô đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật trong những năm gần đây. Đặc biệt đây là khoá cao đẳng đào tạo tại chỗ đầu tiên ở các Quân khu, Quân đoàn, Binh chủng được Bộ Quốc Phòng đầu tư. Trước đó, Nhà trường đã đào tạo lớp trung cấp chuyên nghiệp theo nhu cầu của Đoàn văn công, Hiệu trưởng cũng quyết định thành lập Ban chỉ đạo khoá học, Ban chủ nhiệm lớp và tổ chức đào tạo theo quy định của Nhà trường. Các giảng viên của khoá học sẽ được mời từ các trường Đại học bên ngoài đối với các môn giáo dục đại cương. Với các môn chuyên ngành, các giảng viên của Nhà trường phụ trách giảng dạy, kết hợp với một số giảng viên ca, múa, nhạc đang công tác tại Đoàn văn công cùng tham gia.

Thiếu tướng Ngô Văn Ba đã phát biểu giao nhiệm vụ cho học viên của Quân khu học tập và chấp hành nghiêm các quy chế, quy định  về đào tạo. Thiếu uý CN Nguyễn Thanh Nhường, đại diện học viên của khoá học, đã phát biểu quyết tâm học tập để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ công tác sau này.

MAI KIÊN

Tin bài khác