Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ bế mạc Lớp tập huấn với chuyên gia Mỹ về kỹ thuật âm thanh phòng thu và âm thanh biểu diễn năm 2019

Admin 23/08/2019
Chiều ngày 22/8/2019, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Lễ bế mạc tập huấn với chuyên gia Mỹ năm 2019. Dự và chỉ đạo có Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía khách mời, có ông Jeff Carter, Khoa Âm nhạc thương mại, chuyên gia âm thanh Trường Âm nhạc/Đại học Brigham Young University/ Hoa Kỳ; các đồng chí là chỉ huy các Nhà hát, Đoàn văn công trong Quân đội: Đại tá Chế Biên Cương, Trưởng phòng Văn hóa Văn nghệ/Cục Tuyên huấn/TCCT. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban và 59 học viên của lớp tập huấn.

Trước đó, từ ngày 16/8 đến ngày 22/8/2019, các học viên đến từ các đơn vị trong quân đội đã được chuyên gia Mỹ hướng dẫn học tập và thực hành các nội dung từ cơ bản đến chuyên sâu về kỹ thuật âm thanh phòng thu và âm thanh biểu diễn. Tại Lễ bế mạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho 59 học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy đã bày tỏ niềm vui mừng trước thành công của lớp tập huấn ;đồng chí đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, kiên trì và nỗ lực của các học viên, trong quá trình học đã chủ động trao đổi, đóng góp ý kiến tạo sự sôi nổi, chất lượng trong quá trình học tập. Đồng chí mong rằng kết thúc đợt tập huấn, các học viên sẽ vận dụng sáng tạo những kiến thức được học vào hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ góp phần nâng cao hiệu quả về văn hóa nghệ thuật tại đơn vị. Đại tá Nguyễn Xuân Thủy gửi lời cảm ơn sâu sắc tới giảng viên Jeff Carter đã trách nhiệm, nhiệt tình trong quá trình giảng dạy, truyền đạt nhiều kiến thức mới, chuyên sâu hơn về kỹ thuật âm thanh cho học viên; đồng thời cảm ơn lãnh đạo Trường Âm nhạc/Đại học Brigham Young University/Hoa Kỳ đã tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp hiệu quả với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trong công tác đào tạo, bồi dưỡng năng lực cho cán bộ, học viên toàn quân; mong rằng trong những năm tiếp theo, hai Nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa hợp tác về giáo dục – đào tạo.

Cũng tại buổi lễ, ông Jeff Carter chia sẻ niềm vui trước sự hợp tác giảng dạy của 2 Nhà trường, ông đánh giá cao về sự tiếp nhận kiến thức nhanh nhạy của học viên lớp tập huấn, đó cũng chính là nguồn động viên và cổ vũ tinh thần để ông tiếp tục nghiên cứu phương pháp giảng dạy hợp lý và hiệu quả hơn nữa.

Kết thúc lễ bế mạc, Nhà trường đã tặng quà và Kỷ niệm chương cho ông Jeff Carter.

Có thể khẳng định, hoạt động hợp tác quốc tế về giáo dục – đào tạo luôn đi đôi với công tác chuyên môn giảng dạy, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, đóng góp to lớn vào quá trình xây dựng, phát triển của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

anh 1  tap huan My

Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy phát biểu tại buổi lễ

anh 2  tap huan My

 Chuyên gia Jeff Carter phát biểu tại buổi lễ

anh 3  tap huan My

Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy và giảng viên Jeff Carter trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho 59 học viên

anh 4  tap huan My

Các học viên của lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Jeff Carter và Thủ trưởng Nhà trường

 Tin: Hoàng Loan

 Ảnh: Đức Lộc 

 

Tin bài khác