Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp Đại học Sáng tác âm nhạc cho lưu học viên quân sự Lào K4

Admin 19/07/2016
Sáng ngày 19/7/2016, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp Đại học Sáng tác âm nhạc cho lưu học viên quân sự Quân đội nhân dân cách mạng Lào K4, hệ chính quy, khóa học 2012 – 2016. Dự và chủ trì có Thiếu tướng, nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy phòng, khoa, ban và các lưu học viên quân sự Lào.

Tại buổi lễ, Đại úy Trần Bình Trọng, Phó Trưởng phòng Đào tạo đã công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp Quốc gia bậc Đại học, hệ chính quy, chuyên ngành Sáng tác âm nhạc K4 (khóa học 2012 – 2016) cho 02 lưu học viên quân sự Lào. Đó là học viên Khưa Khăm Chăn Thạ Vông Sy và Thong Văn Nam Mạ Vông, đều xếp loại tốt nghiệp Giỏi. Tại buổi thi tốt nghiệp ngày 15/7/2017, học viên Thong Văn Nam Mạ Vông đã sáng tác và trực tiếp chỉ huy dàn nhạc tác phẩm Giao hưởng thơ “Dòng sông quê hương”, (giảng viên hướng dẫn: NSND Đặng Văn Hùng); học viên Khưa Khăm Chăn Thạ Vông Sy với sáng tác Giao hưởng thơ “Đất nước”, (giảng viên hướng dẫn: ThS Hồ Hữu Thái, chỉ huy dàn nhạc: NSND Đặng Văn Hùng), được các thầy cô giáo và nhạc sĩ đánh giá cao.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Thiếu tướng, nhạc sĩ, NGƯT Nguyễn Đức Trịnh chúc mừng những thành tích mà lưu học viên quân sự Lào đã đạt được, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng các học viên sau khi về nước sẽ tiếp tục phát huy tốt tài năng, cống hiến cho Quân đội và nước CHDCND Lào, trở thành những nhạc sĩ giỏi.

Trong không khí phấn khởi và đầy xúc động, học viên Khưa Khăm Chăn Thạ Vông Sy đã bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được nhận Bằng tốt nghiệp Đại học Sáng tác âm nhạc; đồng thời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo đã truyền đạt những kiến thức quý báu trong 4 năm học vừa qua, tạo điều kiện thuận lợi để các lưu học viên Lào có một chương trình hòa nhạc tốt nghiệp công phu, hoành tráng. Thay mặt các lưu học viên Lào, học viên Khưa Khăm Chăn Thạ Vông Sy hứa sẽ đem hết những kiến thức nghệ thuật đã được học để phục vụ Quân đội, đất nước Lào và vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

PHƯƠNG HÀ

Tin bài khác