Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp học viện của NCS Trịnh Lan Hương

Admin 16/11/2016
Chiều ngày 15/11/2016, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam,Học viện Khoa học xã hội tổ chức lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho đồng chí Trịnh Lan Hương - Chủ nhiệm khoa Sư phạm Nhạc - Họa với đề tài: Vấn đề khai thác chất liệu văn học dân gian trong sáng tác ca khúc Việt Nam, chuyên ngành: Văn hóa học.

Đến dự lễ bảo vệ có Thiếu tướng, TS Nguyễn Học Từ - Chính ủy, Bí thư Đảng ủy Nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

IMG 9168 Copy

GS.TS Lê Hồng Lý thay mặt cơ sở đào tạo tặng hoa NCS Trịnh Lan Hương

Hội đồng đã đánh giá cao đối với luận án của NCS Trịnh Lan Hương. Luận án đã đưa ra được bức tranh toàn cảnh vấn đề khai thác chất liệu văn học dân gian trong sáng tác ca khúc Việt Nam. Chỉ ra được xu hướng vận động, biến đổi về phương thức khai thác và phạm vi chủ đề nội dung qua các thời kỳ. Nguồn tư liệu phong phú đã minh chứng cho những kiến giải của luận án, gợi mở cho lớp nhạc sỹ trẻ vai trò của văn học dân gian đối với sáng tác ca khúc. Luận án cógiá trị lý luận vàthực tiễn to lớn. Việc khai thác chất liệu văn học dân gian phục vụ cho việc sáng tạo tác phẩm nghệ thuật hiện đại là một trong những hướng đi đúng đắn, có ý nghĩa và tầm quan trọng trong việc bảo tồn,phát huy những di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, phù hợp với chủ trương, đường lối văn hóa nghệ thuật của Đảng.

Kết quả100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu tán thành công nhận học vị Tiến sĩ Văn hóa học.

IMG 9173 Copy

Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thay mặt Nhà trường phát biểu 

Thay mặt Nhà trường đồng chí Đại tá Phan Văn Long, Phó Chính ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội lên phát biểu, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, các nhà khoa học đã tận tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, giảng viên của Nhà trường sang học tập, nghiên cứu; đồng chí Thượng tá Trịnh Lan Hương –Chủ nhiệm khoa Sư phạm Nhạc- Họa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ có ýnghĩa đóng góp cho việc chuẩn hóa, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên của Nhà trường.

 

Tin, ảnh: NGUYỄN DUY THỊNH

 

Tin bài khác