Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp lớp Đại học Quản lý văn hóa K8

Admin 17/06/2019
Ngày 14/6/2019, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho lớp Đại học Quản lý văn hóa K8, niên khóa 2015-2019, hệ chính quy. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tá, ThS Đỗ Linh Giang, Chủ nhiệm khoa Quản lý văn hóa; Tiến sĩ Trần Đức Nguyên, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; đại biểu các phòng, khoa cùng giảng viên, học viên, sinh viên trong khoa.

Năm nay, có 10 sinh viên được chọn tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, con số này tăng gấp đôi so với năm ngoái, cho thấy chất lượng và hiệu quả đào tạo ngày được nâng cao. 10 sinh viên đều là những gương mặt tiêu biểu, chấp hành tốt các nội quy, quy định của Nhà trường, có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, hăng hái tham gia các phong trào của Đoàn, Khoa cũng như trong thực hành nghề nghiệp. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của giảng viên hướng dẫn, các sinh viên đã chủ động trong việc khai thác đề tài, tiến hành khảo sát, thực địa, nghiên cứu kỹ lưỡng, bài bản chủ đề đã chọn. Đề tài các khóa luận xoay quanh vấn đề: bảo tồn, phát huy giá trị, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý lễ hội, di tích, di sản văn hóa, lịch sử như: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Lễ hội Tiên Công, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh của sinh viên Bùi Thị Hoài Thương; Vai trò của Nghệ nhân trong bảo tồn và phát huy di sản ca trù (làng Đại Phú, huyện Đan Phương, thành phố Hà Nội) của sinh viên Nguyễn Hoài Nam; Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Lễ hội Quán Giá, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội của sinh viên Hoàng Thị Lam; Nâng cao hiệu quả quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội của sinh viên Nguyễn Thị Ngát; Bảo tồn và phát huy lễ cúng Cơm Mới của người Sán Dìu ở huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên của sinh viên Lương Anh Duy…

khoa luan

Với những kiến thức, kỹ năng được trau dồi cùng công tác chuẩn bị chu đáo, phong thái tự tin, trách nhiệm, các sinh viên đã làm rõ thực trạng của vấn đề, đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao, góp phần gìn giữ, bảo tồn, nâng cao hiệu quả quản lý các giá trị văn hóa truyền thống.

Tại buổi bảo vệ, Hội đồng đã trao đổi, thảo luận, phản biện và đi tới thống nhất các nội dung của từng đề tài. Trên tinh thần khoa học, khách quan, Hội đồng đánh giá cao chất lượng của 10 khóa luận, đồng thời đưa ra những góp ý để các sinh viên tiếp tục hoàn thiện, chỉnh sửa theo yêu cầu. Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả 3 khóa luận đạt loại Xuất sắc, 7 khóa luận đạt loại Giỏi.

Kết quả của Hội đồng là sự ghi nhận những nỗ lực của các học viên, sinh viên trong quá trình rèn luyện, học tập. Qua đó rút kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học của Khoa nhằm hướng tới mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ Quản lý văn hóa giỏi về thực hành nghệ thuật, mạnh về nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

khoa luan 1

Hải Yến

Tin bài khác