Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lễ báo cáo tập huấn nghệ thuật của Đoàn Nghệ thuật Phòng không - Không quân 2010

Admin 29/04/2010
Theo đề nghị của Cục chính trị Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ), được sự đồng ý của Thủ trưởng TCCT, Trường Đại học VHNT Quân đội đã tổ chức tập huấn nghệ thuật cho các diễn viên của Đoàn Nghệ thuật Quân chủng PK-KQ từ ngày 15/3 đến ngày 27/4/2010.

 

Trước đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, mời các nghệ sĩ, giảng viên đầu ngành, cử các giảng viên giỏi đến giảng dạy và tổ chức điều hành khoá tập huấn như NSƯT Hà Thủy, NSƯT Mạnh Chung, NSND Kiều Ngân, Đức Toàn, nhạc sĩ Lương Bình, nhạc sĩ Xuân Phương. Trong thời gian 1,5 tháng, 39 diễn viên đã tham gia tập huấn 3 chuyên ngành Thanh nhạc, Múa, Nhạc cụ với tổng khối lượng kiến thức là 723 tiết, được chia làm 2 phần là kỹ thuật cơ bản và dàn dựng tiết mục thực hành biểu diễn.

Chiều ngày 27/4/2010, chương trình báo cáo tập huấn chuyên môn được diễn ra tại Đoàn nghệ thuật PK-KQ trong không khí sôi nổi, nghiêm túc. 20 tiết mục thuộc 3 chuyên ngành thanh nhạc, nhạc cụ và múa được biểu diễn thành công, đầy tính nghệ thuật. Tiêu biểu là các tiết mục “Cám ơn mẹ” (sáng tác: nhạc sĩ Đức Trịnh, trình bày Nguyệt Minh), “Dương cầm thu không em” (sáng tác: nhạc sĩ An Thuyên, trình bày Thái Quảng), “Xa khơi” (sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ, trình bày Mai Lan), “Son” (sáng tác Đức Nghĩa do tốp nữ trình bày), Múa cổ điển châu Âu, Múa hiện đại, hoà tấu dàn nhạc tác phẩm “Sông quê” (sáng tác: nhạc sĩ Xuân Phương)… Từ những đổi mới về nội dung, phương pháp giảng dạy của giáo viên nhà trường, diễn viên đoàn nghệ thuật PK-KQ đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu trong công tác chuyên môn, khẳng định chất lượng đào tạo, tập huấn nghệ thuật của nhà trường ngày một nâng cao. Lễ báo cáo được Ban tổ chức, lãnh đạo Đoàn Nghệ thuật PK-KQ và khán giả đánh giá là chặt chẽ về bố cục, các tiết mục đạt chất lượng cao, quy mô hoành tráng, nội dung tiết mục thể hiện tính tư tưởng mà vẫn đầy tính nghệ thuật. Sau lễ báo cáo, các tiết mục nghệ thuật này được đưa vào kế hoạch lưu diễn phục vụ các đơn vị bộ đội trong lực lượng vũ trang của Đoàn nghệ thuật PK-KQ.

Hướng tới đại lễ ngàn năm Thăng Long, chào mừng ngày đất nước thống nhất 30/4 và quốc tế lao động 1/5, công tác tập huấn nghệ thuật cho đoàn PK-KQ của Nhà trường mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tham gia vào các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật chào mừng những ngày lễ lớn trong năm của Quân đội và đất nước.

 

HÀ ANH

Tin bài khác