Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Lãnh đạo Nhạc viện Quốc gia Novosibirsk thăm và làm việc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 07/05/2013
Ngày 4-5-2013, lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã thân mật tiếp đón các giáo sư của Nhạc viện Quốc gia Novosibirsk, Cộng hòa Liên Bang Nga sang thăm và làm việc tại Nhà trường. Trong không khí cởi mở, ngài Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Konstantin M. Kurlenia, Giám đốc Nhạc viện Quốc gia Novosibirsk đã giới thiệu tóm lược về sự hình thành và phát triển các ngành đào tạo nghệ thuật của ngôi trường ông đang quản lý.

Tại buổi tiếp đón, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Trịnh, Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã đề xuất những vấn đề về hợp tác đào tạo giữa hai Nhà trường các chuyên ngành nghệ thuật với nhiều hình thức đào tạo như Sau đại học, Đại học, tập huấn ngắn hạn.

Buổi chiều cùng ngày, Lãnh đạo Nhạc viện Quốc gia Novosibirsk đã tham quan một số lớp học nghệ thuật của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Bày tỏ cảm xúc khi đến nhà trường, ngài Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, nghệ sĩ công huân Liên Bang Nga Nguyễn Lân Tuất, người có hơn 50 năm sống và làm việc tại Nga, có nhiều năm gắn bó với Nhạc viện Quốc gia Novosibirsk đã vô cùng vui mừng vì sự hợp tác cùng phát triển của hai nhà trường, hai quốc gia vốn có mối quan hệ mật thiết từ lâu. Ngài Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Konstantin M. Kurlenia cũng thể hiện sự xúc động trước sự tiếp đón chu đáo, trọng thị của cán bộ, giảng viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Ông mong muốn trong thời gian tới, hai nhà trường sẽ đạt được những dự định trong hợp tác đào tạo.

HÀ ANH

Tin bài khác