Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện học kỳ I năm học 2021 – 2022

Admin 01/09/2021
 Ngày 01/09/2021, Đoàn kiểm tra của Nhà trường do Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện học kỳ I năm học 2021 – 2022 của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

 Để chủ động cho năm học mới, Nhà trường đã và đang đẩy mạnh việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học phục vụ hiệu quả cho năm học mới, đồng thời đáp ứng tốt yêu cầu làm việc của đơn vị trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

 Về cơ bản, đội ngũ cán bộ, giảng viên và hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng tốt yêu cầu huấn luyện trong năm học mới. Theo đó, Nhà trường đã tích cực nâng cấp, cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất, điển hình như nâng cấp và cài đặt các ứng dụng phần mềm vào các thiết bị điện tử, đảm bảo đường truyền ổn định phục vụ họp, giao ban, dạy học trực tuyến; cải tạo và trang bị bổ sung tấm chắn giọt bắn, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... tại các phòng học, đảm bảo công tác phòng chống dịch trong quá trình dạy và học trực tiếp. Dựa vào tính chất đặc thù của các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật, Nhà trường đã lên kế hoạch chi tiết và đưa ra những phương án cụ thể, hợp lý trong xây dựng kế hoạch giảng dạy và soạn giáo án dạy học. Cùng với đó, Ban Quân y phối hợp chặt chẽ với các phòng, khoa, ban trong Nhà trường đảm bảo an toàn phòng dịch cho các cán bộ, giảng viên, công nhân viên vào đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo lịch trực, 100% các cá nhân phải khai báo y tế và test nhanh Covid-19 trước khi vào đơn vị.

ktra1Đại tá Vũ Hồ Tùng kiểm tra trang thiết bị trong phòng học

 Kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Vũ Hồ Tùng biểu dương những cố gắng của các phòng, khoa, ban trong công tác chuẩn bị cho đợt huấn luyện học kỳ I đúng tiến độ, đáp ứng tốt yêu cầu giáo dục - đào tạo của Nhà trường. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị cần linh hoạt, sáng tạo, đổi mới tư duy trong điều hành công việc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; triển khai, nắm rõ định hướng trong công tác và hoạt động giảng dạy; tích cực, chủ động trong ứng phó với mọi tình huống; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19... góp phần hoàn thành mục tiêu kép vừa đảm bảo kế hoạch giáo dục, đào tạo đúng tiến độ, vừa phòng chống dịch Covid-19 an toàn, hiệu quả ./.Tin: Hoàng LoanẢnh: Công Thành

Tin bài khác