Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí tổ chức nghiệm thu cấp khoa đề tài khoa học của sinh viên năm 2021

Admin 25/09/2021
 Chiều 24/9/2021, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội đã tổ chức nghiệm thu trực tuyến cấp khoa 04 đề tài khoa học của sinh viên năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có Đại tá, TS Trịnh Lan Hương – Chủ nhiệm Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng nghiệm thu và 04 bạn sinh viên lớp Báo chí K7 tham gia bảo vệ đề tài.

 Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá, TS Trịnh Lan Hương, Chủ tịch Hội đồng khoa học Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí nhấn mạnh:"Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học của sinh viên năm 2021 được triển khai trên tinh thần khoa học, dân chủ và xây dựng, Hội đồng khoa học Khoa cần làm rõ những điểm mạnh và nhất là chỉ ra những bất cập, thiếu sót; góp ý cho sinh viên hướng chỉnh sửa, bổ sung nhằm nâng cao chất lượng của đề tài, trước khi nghiệm thu ở cấp cơ sở".

 Trong thời gian qua, dưới sự điều hành của chỉ huy Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí, cùng với sự đồng hành của các giảng viên hướng dẫn, 4 sinh viên lớp Đại học báo chí K7 đã nhanh chóng triển khai xây dựng đề cương, thu thập tài liệu tham khảo, tiến hành khảo sát,... và hoàn thành nghiên cứu khoa học. Theo đó, tại hội nghị lần này, Hội đồng khoa học của Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí tiến hành nghiệm thu 4 đề tài nghiên cứu khoa học, bao gồm: "Dòng chảy thông tin trên báo điện tử và mạng xã hội qua nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo" (Chủ nhiệm đề tài - Hoàng Thế Dân); "Phát thanh trên nền tảng đa phương tiện: Đặc điểm và xu hướng" (Chủ nhiệm đề tài - Hồ Thị Minh Châu); "Mô hình báo chí đa nền tảng trên tờ báo mạng điện tử VnExpress hiện nay" (Chủ nhiệm đề tài - Hoàng Thị Hà); "Quản lý thông tin văn hóa nghệ thuật trên Báo Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện nay" (Chủ nhiệm đề tài - Nguyễn Thị Mai).

 Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu, và các ý kiến phản biện của Hội đồng nghiệm thu, Đại uý, TS. Nguyễn Duy Thịnh, Phó Trưởng phòng Khoa học Quân sự đánh giá: "Công tác tổ chức Hội nghị được thực hiện nghiêm túc, tuân thủ các quy tắc đề ra. Các ý kiến đóng góp thẳng thắn và có giá trị, giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn và hoàn thiện thêm đề tài nghiên cứu của mình. Về mặt chuyên môn, sinh viên đã thể hiện được nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và khả năng nghiên cứu khoa học. Có những đề tài có giá trị có thể được phát triển tiếp. Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí nên xem xét việc triển khai cho sinh viên tiếp tục nghiên cứu, và đặc biệt xem xét hướng đề xuất ứng dụng đối với các đề tài có tính thực tiễn cao".

 Qua thời gian làm việc nghiêm túc, các ý kiến phản biện, trao đổi, thảo luận của Hội đồng khoa học đã làm rõ tính cấp thiết của các đề tài nghiên cứu trong giai đoạn hiện nay. Cả 4 đề tài đã được triển khai thực hiện công phu, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng.

 Kết luận buổi làm việc, Đại tá, TS Trịnh Lan Hương, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu thống nhất ý kiến thông qua 4 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2021, đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài nhanh chóng hoàn chỉnh đề tài để sớm triển khai nghiệm thu cấp Nhà trường trong thời gian tới.

hoi nghi nghiem thu 1

bao cao nghiem thuTin, ảnh: Hoàng Hà

Tin bài khác