Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí tổ chức gặp mặt mừng Tết Bunpimay

Admin 15/04/2022
 Ngày 14/4/2022, tại Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí đã tổ chức buổi gặp mặt, chúc mừng học viên lớp Đại học Báo chí Quân sự Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá, TS. Trịnh Lan Hương, Chủ nhiệm Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí khẳng định tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt – Lào qua các thời kỳ, cũng như truyền thống hợp tác đào tạo có bề dày lịch sử của Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đối với học viên quân sự Lào. Đồng thời, đồng chí bày tỏ ấn tượng về phong tục đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân Lào nói chung và lưu học sinh Lào tại Nhà trường nói riêng, trong đó có các học viên lớp Đại học Báo chí Quân sự Lào K1 và K2.

 Nhìn lại quá trình học tập và rèn luyện của học viên lớp Báo chí Quân sự Lào trong thời gian qua, đồng chí Chủ nhiệm Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí đánh giá cao những thành tích đã đạt được của các học viên. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các học viên đã nhanh chóng thích ứng với môi trường học tập trực tuyến, chủ động tham gia thực hành viết tin tức và tác nghiệp kỹ năng báo chí. Ngoài hoạt động học tập, các học viên Lào còn tích cực tham gia và giành giải cao tại các hoạt động thể dục thể thao do Hệ Quản lý học viên tổ chức. Có được những kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thủ trưởng Nhà trường cùng sự quan tâm, hỗ trợ của các phòng, khoa, ban và Hệ quản lý học viên.Nhân dịp Tết Bunpimay, thay mặt lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí, Đại tá Trịnh Lan Hương đã trao quà và gửi lời chúc mừng năm mới tới các học viên Lào và gia đình, người thân ở quê nhà.

 Học viên Sổm Phon Sỉsụmăng, lớp Đại học Báo chí Quân sự Lào – K1 thay mặt các học viên tham dự buổi gặp mặt gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, chỉ huy Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí, bày tỏ quyết tâm tiếp tục phấn đấu học tập chuyên môn, trau dồi kỹ năng báo chí, để sau này trở về phục vụ tốt cho Quân đội và đất nước Lào.

hdbc

Đồng chí Đại tá, TS. Trịnh Lan Hương, Chủ nhiệm Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí chúc mừng, tặng quà học viên lớp Đại học Báo chí quân sự Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Tin: Minh TuấnẢnh: Kay Nót, Sủ Lỉ Chăn (Lớp ĐHBC Lào)

Tin bài khác