Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí tổ chức chương trình “Tôi yêu tiếng Việt” chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Admin 19/11/2022

 Chiều 17/11/2022, tại Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa "Tôi yêu Tiếng Việt", chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy; Đại tá Hoàng Văn Chức, Phó Chính ủy; Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng dự có lãnh đạo, chỉ huy Phòng Chính trị, Hệ Quản lý học viên. Về phía Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí có đồng chí Đại tá, TS. Trịnh Lan Hương, Bí thư chi bộ, Chủ nhiệm Khoa. Cùng tham dự có đông đủ cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí.

 Phát biểu khai mạc, Đại tá, TS. Trịnh Lan Hương đã điểm lại những dấu mốc và sự kiện trọng đại gắn với ngày kỷ niệm Hiến chương Nhà giáo trên thế giới và tại Việt Nam. Đồng thời, trân trọng tưởng nhớ công ơn những người công tác trong ngành giáo dục, đặc biệt là tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường đã xây dựng và phát triển mái trường "Chiến sĩ – Nghệ sĩ" nói chung và Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí nói riêng.

 Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. "Tập thể Khoa luôn trân trọng, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Thủ trưởng Nhà trường; sự ủng hộ của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Hệ quản lý học viên và các phòng, khoa, ban trong toàn trường. Cảm ơn đội ngũ chuyên gia, giảng viên cộng tác đã sát cánh, cùng nhau gánh vác sứ mệnh cao đẹp, ươm mầm, vun trồng, khai phóng những tài năng trong lĩnh vực Báo chí và Văn thư lưu trữ. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Đại tá Trịnh Lan Hương chia sẻ.

 Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy Nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đạt được của thầy và trò Khoa Văn thư lưu trữ trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu tập thể Khoa tiếp tục xây dựng chi bộ vững mạnh toàn diện, giữ gìn phát huy những kết quả tốt đẹp trong hoạt động giáo dục, đào tạo. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Chính uỷ đã tặng hoa và chúc mừng các thầy, cô giáo Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí; tin tưởng với bản lĩnh, tinh thần đổi mới, sáng tạo và phẩm chất nhà giáo quân đội, nhất định tập thể Khoa sẽ vượt qua khó khăn thách thức, đạt được nhiều thành công to hơn nữa trong thời gian tới.

 Sau phần chúc mừng và tặng hoa của đại biểu và học viên tới lãnh đạo, chỉ huy Khoa, chương trình sinh hoạt ngoại khoá "Tôi yêu tiếng Việt" lần thứ 3 được bắt đầu. Chủ đề lần này là Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ba đội chơi đến từ các lớp Đại học Báo chí Quân sự K1, K2, K3 đã tham gia các nội dung thi tiếng Việt khác nhau, như: Trắc nghiệm kiến thức, Đuổi hình bắt chữ và Tìm từ đúng. Nội dung câu hỏi xoay quanh chủ đề về thầy cô và học tập. Các thành viên tham dự chủ yếu là học viên quân sự Lào, đã thi đấu tích cực, sáng tạo và giành được kết quả xuất sắc.

 Một điểm mới của chương trình ngoại khoá "Tôi yêu tiếng Việt" lần này là đã tích hợp một số ứng dụng đa phương tiện và số hoá trong quá trình tổ chức. Đây là một nội dung được Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí triển khai và đẩy mạnh trong thời gian qua, nhằm bắt nhịp nhanh với xu hướng chuyển đổi số trong giáo dục, đào tạo và định hướng phát triển "nhà trường thông minh" của Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh chương trình:

vtlt2011 1

vtlt2011 2

Tin: Minh TuấnẢnh: Kay nót, Su Li chăn

Tin bài khác