Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

KHÓA TRUNG CẤP VĂN HÓA NGHỆ THUẬT QUÂN ĐỘI TẠI TỈNH TUYÊN QUANG TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG

Admin 08/10/2022

 Ngày 02/10/2022, tại thành phố Tuyên Quang, Ban liên lạc Lớp Thanh nhạc, Khóa Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật do Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Quân đội phối hợp với Tỉnh Đoàn Tuyên Quang quản lý và đào tạo đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra trường.

 Trường Đại học VHNT Quân đội có Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa; các cán bộ, giảng viên đã từng giảng dạy, quản lý khóa học dự buổi gặp mặt.

 Về phía đại biểu Tỉnh Đoàn Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Bảo Long, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao (VHTT) thanh thiếu nhi, đơn vị được Tỉnh Đoàn Tuyên Quang cử phối hợp với Trường Đại học VHNT Quân đội tổ chức đào tạo và quản lý khóa học; đồng chí Vương Kim Việt, nguyên quyền Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, nguyên giáo viên Chủ nhiệm khóa học, cùng nhiều đồng chí cán bộ, giáo viên trực tiếp quản lý và đào tạo khóa học; cùng đông đảo học viên Lớp Thanh nhạc, Khóa Trung cấp VHNT Quân đội đã về dự.

 Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã làm Lễ dâng hương, báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nằm trong quần thể Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

 Tại buổi gặp mặt, cựu học viên Nịnh Thị Ngọc thay mặt học viên toàn khóa học báo cáo khái quát những bước trưởng thành của các học viên kể từ ngày ra trường. Kết thúc chương trình đào tạo, 100% học viên của khóa học được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu ở 3 chuyên ngành: Thanh nhạc, Nhạc cụ và Mỹ thuật. Hiện nay, các cữu học viên đã và đang đóng góp tích cực vào lĩnh vực VHNT, GDĐT tại Tuyên Quang và một số tỉnh thuộc địa bàn chiến khu cách mạng Việt Bắc. Nhiều học viên đã tích cực học tập lên trình độ cao hơn, trở thành các Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) và đảm nhiệm những vị trí quan trọng, tiêu biểu như: Học viên Nguyễn Xuân Tùng, nay là Đội trưởng Đội Nghệ thuật, Trung tâm VHTT thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang; NSƯT Nguyễn Thị Thu Hồng, Trưởng đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Tuyên Quang; NSƯT Đỗ Vĩnh Thuận, NSƯT Trần Quang Thủy v.v...

 Thay mặt Trường Đại học VHNT Quân đội, Đại tá Vũ Hồ Tùng đã ôn lại quá trình hình thành và tổ chức lớp học. Năm 2000 Nhà trường được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ đào tạo cho các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, trong đó có tỉnh Tuyên Quang, nhằm đến gần hơn với những vùng còn khó khăn, giúp các em học sinh được học tập trên chính quê hương của mình. Đồng chí cũng thông báo với buổi gặp mặt những thành tựu nổi bật của Trường Đại học VHNT Quân đội trong quá trình phấn đấu, trưởng thành, để các cựu học viên luôn tự hào về mái trường với bề dày truyền thống suốt 67 năm qua.

 Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Bảo Long, Giám đốc Trung tâm VHTT thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang đánh giá cao kết quả sau 20 năm các học viên ra trường, đã bổ sung một lực lượng tại chỗ, đội ngũ cán bộ làm công tác VHNT, GDĐT có chất lượng thực sự, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần; gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc; bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc trên mặt trận văn hóa tư tưởng. Đúng với phẩm chất truyền thống của Trường Đại học VHNT Quân đội, là: Chiến sĩ – Nghệ sĩ, được ươm mầm trên quê hương cách mạng. Đồng chí gửi lời cám ơn sự phối kết hợp rất chặt chẽ, có hiệu quả của Trường Đại học VHNT Quân đội trong quá trình quản lý và đào tạo khóa học. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm những sự phối hợp về đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành biểu diễn giữa Nhà trường và tỉnh Tuyên Quang.

 Buổi gặp mặt là dịp nhìn lại sự trưởng thành, quá trình đóng góp kiến thức được trang bị của học viên vào các lĩnh vực VHNT, GDĐT với quê hương của Thủ đô cách mạng và các tỉnh lân cận. Đồng thời là dịp để các cán bộ, nghệ sĩ, giảng viên hai đơn vị và các học viên gặp gỡ, trao đổi về công việc, cuộc sống và chia sẻ, giúp đỡ nhau trong thời gian tiếp theo.

 Buổi gặp mặt cũng giúp cho các thế hệ cán bộ, giảng viên của Trường Đại học VHNT Quân đội hiểu thêm về một phần lịch sử của Nhà trường- tại mảnh đất Tuyên Quang giàu truyền thống cách mạng có một lớp học viên của Nhà trường, vẫn miệt mài cống hiến cho sự nghiệp VHNT, GDĐT và luôn hướng về Nhà trường với một tình cảm thân thương mãi không bao giờ quên.

gmtq 1

gmtq 2

gmtq 3

Tin: Dương Trọng Thành

Ảnh: Xuân Tùng

Tin bài khác