Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khoa Thanh nhạc tổ chức thi học kỳ cho học viên Trung cấp và Đại học

Admin 28/12/2021
Trong hai ngày 27 và 28/12/2021, khoa Thanh nhạc – Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức thi hết học kỳ I năm học 2021-2022 cho học viên – sinh viên các lớp Trung cấp – Đại học quân sự và dân sự thông qua hình thức chấm trực tiếp và video.

Căn cứ quy chế đào tạo, quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của Bộ GD&ĐT và các quy định hiện hành của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, đặc biệt đối với chuyên ngành Thanh Nhạc, cần có thực hành phần thi kỹ thuật cơ bản (hát với piano). Đây là phần thi thể hiện kỹ thuật thanh nhạc mà các em đã được học tập, rèn luyện. Mỗi tiết mục dự thi của học viên, sinh viên thể hiện màu sắc, cá tính âm nhạc riêng; các em đã khẳng định sự trưởng thành và độ chín trong cách chọn bài, cách xử lý diễn cảm tác phẩm, bản lĩnh sân khấu, kỹ thuật luyện thanh, kỹ năng biểu diễn.

Khoa Thanh nhạc đã tổ chức thi hết học kỳ I cho các em trung cấp, đại học quân sự tập trung tại trường theo đúng quy chế hiện hành, nghiêm túc, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Riêng với phần thi của sinh viên hệ dân sự các em dự thi dưới hình thức gửi bài thi bằng video cho hội đồng chấm thi cấp khoa. Các giảng viên đánh giá phần thi của các em ngay sau buổi thi. Đây thực sự là thời gian để các bạn học viên - sinh viên khoa Thanh nhạc trao đổi và học tập lẫn nhau, cũng là dịp để thầy và trò rút kinh nghiệm chuẩn bị bài thi tốt hơn trong kỳ thi kết thúc năm học và tốt nghiệp.

Kết thúc hai ngày thi, về cơ bản các em đều được đánh giá tốt, đáp ứng được yêu cầu của phần thi. Phần thi của các học viên đã chứng minh được chất lượng đào tạo của Khoa Thanh nhạc nói riêng và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nói chung, đáp ứng tốt yêu cầu về đội ngũ văn công chất lượng cao cho quân đội và xã hội.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

TN1

TN2

 

Tin: Phạm Công Thành

Ảnh: Hồ Hoàng Hà

 

Tin bài khác