Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khoa Sư phạm Nhạc Họa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức thi Học kỳ II năm học 2019-2020 môn Thanh nhạc bằng hình thức thi trực tuyến

Admin 05/06/2020
Chiều ngày 4/6/2020, Khoa Sư phạm Nhạc Họa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức thi Học kỳ II năm học 2019-2020 môn Thanh nhạc cho lớp Đại học Sư phạm Âm nhạc K10 bằng hình thức thi trực tuyến. Dự và chỉ đạo có Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đại tá Trịnh Lan Hương, Chủ nhiệm Khoa Sư phạm Nhạc Họa (nay là Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí), cùng dự có các giảng viên hướng dẫn và sinh viên lớp Đại học Sư phạm Âm nhạc K10.

Hình thức học trực tuyến và thi trực tuyến được Nhà trường áp dụng vào chương trình đào tạo từ Học kỳ II năm học 2019-2020. Đây là hình thức đào tạo mới, linh hoạt, sáng tạo, nhạy bén nhằm thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ: vừa đảm bảo kế hoạch đào tạo diễn ra đúng tiến độ, không để chương trình học tập của học viên, sinh viên bị gián đoạn, vừa thực hiện phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao. Để thực hiện phương pháp dạy học và thi trực tuyến thông qua các phần mềm, ứng dụng như Zoom, Zalo, Facebook,… Nhà trường đã triển khai biên soạn nội dung chương trình dạy học phù hợp; giảng viên của các khoa được tập huấn về cách sử dụng phần mềm giảng dạy trực tuyến; học viên, sinh viên được tiếp cận nhanh chóng với việc học tập và thi, kiểm tra qua các phần mềm, ứng dụng.

Tại buổi thi Học kỳ II môn Thanh nhạc, có 16 sinh viên tham gia dự thi. Tất cả các sinh viên đều dự thi dưới hình thức trực tuyến, gửi bài thi bằng video cho hội đồng chấm thi. Khoa Sư phạm Nhạc Họa là một trong những khoa triển khai nhanh chóng phương pháp dạy học trực tuyến ngay từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát. Chương trình thi Học kỳ II bằng phương pháp thi trực tuyến cũng được thầy và trò của Khoa lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng. Hình thức thi trực tuyến không những giúp cho thí sinh chủ động, tự tin trong trình bày bài thi, thời gian thi nhanh chóng, mà còn chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện cách ly xã hội có hiệu quả.

Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội áp dụng hình thức thi trực tuyến, qua đó Nhà trường đã khẳng định tính ứng dụng công nghệ thông tin linh hoạt và sáng tạo vào công tác giáo dục – đào tạo, hướng tới Nhà trường thông minh; chất lượng giáo viên được nâng cao, các phương pháp giảng dạy được đổi mới theo chiều hướng tích cực giúp Nhà trường chủ động và kịp thời trong thực hiện các biện pháp ứng phó với mọi tình huống.

Một số hình ảnh tại buổi thi:

IMG 7045 1600x1200

IMG-8280 1600x1200

Tin và ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác