Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khoa Quân nhạc thực hiện nghiên cứu khoa học bằng chương trình biểu diễn nghệ thuật

Admin 13/06/2014
Sáng ngày 12/6/2014, Khoa Quân nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức thực hiện nghiên cứu khoa học bằng chương trình biểu diễn nghệ thuật của hai giảng viên trẻ: Đại úy, ThS Nguyễn Việt Dũng và Lê Minh Chiều. Đồng chí Đại tá, ThS, NGƯT Nguyễn Ngọc Minh- Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự và chỉ đạo; cùng dự có đại biểu Phòng Khoa học quân sự, Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng GD-ĐT và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa Quân nhạc.

Trong thời gian ngắn, được sự lãnh đạo, chỉ huy sâu sát của cấp ủy và Ban chủ nhiệm Khoa Quân nhạc, hai đồng chí giảng viên đã tích cực nghiên cứu, tập luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đề tài "Các tác phẩm viết cho Clarinette" của Đại úy, ThS Nguyễn Việt Dũng - Tổ trưởng bộ môn kèn gỗ; đệm Piano: giảng viên, Đại úy Nguyễn Thanh Thanh, gồm 03 tác phẩm:

          1. Cari Maria vol Weber - Grand Duo Concertant

          2. Saint Saein - Sonata cho Clarinette và Piano op167

          3. Koen Dejonghe - Biến tấu trên chủ đề của Paganini

VIETDUNG

Đại úy, ThS Nguyễn Việt Dũng biểu diễn các tác phẩm dành cho kèn Clarinette

 Với mục đích giới thiệu các tác phẩm âm nhạc cho kèn Clarinette đã và đang sử dụng trong hệ thống đào tạo tại các trường nghệ thuật, âm nhạc trên thế giới và từng bước đưa vào chương trình đào tạo Đại học, Trung cấp chuyên ngành Nhạc công quân nhạc ở Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Những tác phẩm được nghiên cứu đưa vào giảng dạy nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ cho học viên, đòi hỏi người học phải tăng cường tính tự học, tự rèn lyện để có thể biểu diễn những tác phẩm yêu cầu cao như vậy.

Đề tài "Biểu diễn và giới thiệu tính năng nhạc cụ Tuba" của giảng viên Lê Minh Chiều thật sự ấn tượng với sự xuất hiện của nhóm ngũ tấu kèn đồng Hà Nội Brass Band. Giảng viên Lê Minh Chiều đã giới thiệu khái quát về tính năng, cấu tạo kèn Tuba, các thủ pháp xông kèn và kỹ thuật biểu diễn   Tuba ở các thể loại nhạc khác nhau, đặc biệt là đối với nốt trầm qua 05 tác phẩm:

          1. Attribute to M.G.M                    (Tác giả: Paul Nagle)

          2. Tree pieces                             (Tác giả: Ludwig Maure)

          3. Pop Suite                                (Tác giả: Arthur Fracken)

          4. Deep down in the Cellar             (Tác giả: Peter Bury)

          5. Bugler's Holiday                            (Tác giả: Leroy Anderson)

cHIEU tuba

Giảng viên Lê Minh Chiều cùng nhóm ngũ tấu kèn đồng Hà Nội Brass band

Chương trình biểu diễn của hai giảng viên được đánh giá tốt, nhận được nhiều sự quan tâm chú ý và tình cảm của cán bộ, giảng viên, học viên. Là Khoa luôn đi đầu trong phong trào dạy và học, xây dựng nền nếp chính quy, với sự tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học mới mẻ này, Khoa Quân nhạc đã khẳng định sự quyết tâm và khả năng nghiên cứu dồi dào của các cán bộ, giảng viên của Khoa. Kết quả được ghi nhận là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, giảng viên Khoa Quân nhạc tiếp tục phấn đấu lập nhiều thành tích hơn nữa trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

PHƯƠNG THẢO

Ảnh: MAI KIÊN, PHƯƠNG THẢO

Tin bài khác