Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khoa Quản lý văn hóa tổ chức buổi sơ kết học kì I năm học 2021-2022

Admin 01/01/2022
Chiều 31/12/2021, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, khoa Quản lý văn hóa (QLVH) đã tổ chức buổi sơ kết học kì I năm học 2021-2022. Tới dự có Đại tá Phùng Thanh Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; Đại tá Vũ Hồ Tùng – Phó Hiệu trưởng; Đại tá Trần Xuân Thanh – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng, khoa, ban trong Nhà trường.

 

Trung tá Đỗ Linh Giang – Chủ nhiệm khoa QLVH đã trình bày báo cáo sơ kết, nêu tóm tắt trước những khó khăn và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, nhưng dưới dự chỉ đạo của Thủ trưởng Ban Giám hiệu, Khoa QLVH đã thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ giáo dục đào tạo học kỳ 1 cho ba lớp: Đại học QLVH K11, Trung cấp VHVN K1 và Trung cấp VHVN K2. Với 100% sinh viên lớp Đại học QLVH K11 đạt kết quả thực tập loại giỏi, xuất sắc và 32% sinh viên được nhận giấy khen của đơn vị thực tập, kết quả đào tạo của khối Trung cấp VHVN đã tạo điểm nhấn trong quá trình dạy và học của thầy và trò khoa QLVH cụ thể: Lớp Trung cấp VHVN K1: Giỏi 13%, Khá 87%; Lớp Trung cấp VHVN K2: Giỏi 27,5 %, Khá 72%. So sánh với kết quả đào tạo học kỳ II năm học 2020-2021: Lớp Trung cấp VHVN K1 tăng 15% Giỏi, Khá giảm 6 %; Lớp Trung cấp VHVN K2 Giỏi tăng 13%, Khá tăng 10%. Bên cạnh đó, năm 2021 được đánh giá là năm thành công trong nghiên cứu khoa học của khoa QLVH.

Có được kết quả đào tạo này là sự cố gắng nỗ lực và khắc phục khó khăn của tập thể thầy và trò khoa QLVH, đặc biệt là các giảng viên tổ bộ môn nghệ thuật cùng các thầy cô thỉnh giảng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Tại buổi Sơ kết, khối Trung cấp VHVN đã có chương trình báo cáo kết quả thi học kì bằng một số tiết mục biểu diễn tiêu biểu từ các môn thi thực hành nghệ thuật trong học kì I vừa qua tạo không khí sôi nổi, hào hứng và được các thầy cô đánh giá cao, như: đơn ca “Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn”, múa “Đột kích”, kịch “Mảnh đạn”, độc tấu keyboard “Take five”, hòa tấu guitar “Despacito”, mushup “Chảy đi sông ơi – Bên dòng sông Cái”…

Với những kết quả đạt được, Khoa QLVH tiếp tục xác định rõ ràng, cụ thể những nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm trong các kỳ học tới, quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đã đề ra hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập khoa QLVH.\.

QLVH1

Tác phẩm múa “Đột kích” (biên đạo: NSƯT Thanh Tùng, âm nhạc: Hồng Sâm) do học viên lớp Trung cấp VHVN K1 biểu diễn

QLVH2

Hòa tấu Guitar “Despacito” (tác giả: Luis Fonsi và Daddy Yankee) do nhóm học viên Guitar Trung cấp VHVN K1 biểu diễn

Tin: Hương Thùy

Ảnh: Đinh Giang

Tin bài khác