Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khoa KHXH & NV kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Admin 20/10/2017
Tối ngày 19/10/2017, Hội PNCS Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017). Lễ kỷ niệm là hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của phụ nữ với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Đỗ Viết Lự, Phó Chủ nhiệm Chính trị; đại úy Hoàng Ngọc Trung, trợ lý phòng Chính trị; lãnh đạo, chỉ huy Khoa KHXH&NV; các thầy cô giáo; cùng toàn thể sinh viên trong khoa.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, Th.S, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã gửi lẵng hoa và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Hội phụ nữ KHXH&NV. Thượng tá Đỗ Viết Lự, Phó Chủ nhiệm Chính trị; Đại tá Hoàng Văn Chức, Chủ nhiệm Khoa KHXH&NV đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng toàn thể chị em.

Từ niềm tự hào với truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, các hội viên của Hội Phụ nữ cơ sở Khoa KHXH & NV luôn khẳng định được vai trò của mình và có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển vững mạnh toàn diện của khoa. Hội viên Hội Phụ nữ cơ sở Khoa KHXH & NV luôn tích cực tham gia các phong trào “Phụ nữ Nhà trường tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”... Các hội viên luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất trong sáng của người nữ cán bộ giảng viên, sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc, là những tấm gương vượt khó giàu nghị lực, nhiều chị em đã đạt danh hiệu “giỏi việc trường, đảm việc nhà”.  Các chị em phụ nữ đã có nhiều cố gắng trong thực hiện các nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường. Trong đó, có không ít nữ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn song đã vươn lên để trở thành những điển hình tiên tiến, những tấm gương tiêu biểu để mọi người học tập. Ba hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện đã được Hội Phụ nữ cơ sở Khoa KHXH & NV tặng quà trong buổi lễ kỷ niệm, đó là các hội viên:

1. Trần Thị Hoài – Chi hội phụ nữ lớp Báo chí Khóa 3

2. Lê Ngọc Huyền - Chi hội phụ nữ lớp Báo chí Khóa 4

3.  Trịnh Huyền Linh -  Chi hội phụ nữ lớp Báo chí Khóa 5

Nằm trong khuôn khổ chương trình, tại lễ kỷ niệm đã diễn ra cuộc thi : Trang trí và thuyết trình bánh Ga Tô với chủ đề “Tôn vinh Người Phụ nữ Việt Nam”. Ở cuộc thi này, mỗi đội sẽ có 01 clip ngắn từ 4-5  phút để giới thiệu về lớp và đội thi của mình. Sau đó, các đội thi sẽ có 30 phút để trang trí bánh Ga Tô theo ý tưởng. Sản phẩm sẽ do các thành viên trong đội tự trang trí tại phòng thi. Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên đội. Và cuối cùng, các đội thi sẽ có nhiều nhất là 05 phút để thuyết trình và giới thiệu về sản phẩm của mình:

Cuộc thi trang trí và thuyết trình bánh Ga Tô có 04 đội tham gia là đại diện của 04 chi hội lớp Đại học Báo chí K3, K4, K5, K6. Sau hơn 1 giờ tranh tài sôi nổi và kịch tính, kết quả cuộc thi trang trí và thuyết trình bánh Ga Tô: Giải Nhất giành cho Lớp Đại học Báo chí K3 với sản phẩm dự thi “ Tình Mẫu tử”, lớp Đại học Báo chí K4 giành giải Nhì với sản phẩm dự thi “Phụ nữ Việt, xưa và nay”. Lớp Đại học Báo chí K5 với  sản phẩm dự thi “ Tôn vinh người Phụ nữ”, Lớp Đại học Báo chí K6 giành giải khuyến khích với sản phẩm “Tình Mẹ”. Ngoài ra, cuộc thi còn có hai giải phụ: Một giải giành cho đội có cổ động viên nhiệt tình nhất và lớp Đại học Báo chí K4 đã đoạt giải này. Giải thuyết trình ấn tượng nhất thuộc về lớp Đại học Báo chí K6. Cuộc thi đã diễn ra trong không khí, sôi nổi, hào hứng, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của sinh viên các lớp báo chí.

Kết thúc lễ kỷ niệm, đó là chương trình chào Tân sinh viên, đón chào 13 sinh viên lớp Đại học Báo chí K6 vào học tập, rèn luyện tại mái trường giàu truyền thống như Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và trở thành một thành viên của đại gia đình Khoa KHXH &NV. 

Một số hình ảnh của buổi lễ:

22538890 1871134872902360 5154818789614535605 o

22548650 1871129082902939 4987435364281289819 o

Tin và ảnh: THÙY TRANG

Tin bài khác