Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khoa KHXH&NV kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Admin 21/10/2015
Tối 19.10, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2015). Tham dự buổi lễ có: Đại tá Hoàng Văn Chức, Chủ nhiệm khoa KHXH&NV; Trung tá Nhâm Cao Thành, Phó chủ nhiệm khoa KHXH&NV; Thượng úy Lê Xuân Tùng, Trợ lý phòng Chính trị… cùng toàn thể hội viên Hội phụ nữ Khoa KHXH&NV, các giảng viên cùng toàn thể sinh viên trực thuộc khoa.

Ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, Đại úy Nguyễn Thị Tĩnh, Chủ tịch Hội phụ nữ Khoa KHXH&NV nhấn mạnh: “Trong những năm qua, chị em phụ nữ trong khoa luôn khẳng định được vai trò của mình và có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển vững mạnh và toàn diện của khoa. Các đồng chí luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất trong sáng của người nữ cán bộ giảng viên, sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc, là những tấm gương vượt khó giàu nghị lực, nhiều chị em đã đạt danh hiệu “giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Hoàng Văn Chức, Chủ nhiệm Khoa KHXH&NV đã thay mặt cho ban lãnh đạo khoa gửi đến các giảng viên và toàn bộ sinh viên nữ lời chúc mừng và biểu dương những thành tích Hội phụ nữ KHXH&NV đạt được trong thời gian qua. Đồng chí hy vọng đội ngũ giảng viên và sinh viên nữ trong khoa sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên, giành được những đỉnh cao mới trong học tập, công tác và trong cuộc sống.

Lễ kỷ niệm là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của phụ nữ với sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Nằm trong khuôn khổ chương trình, tại lễ kỷ niệm đã diễn ra hội thi cắm hoa với chủ đề “Nét đẹp người Phụ nữ Việt” và biểu diễn văn nghệ. Hội thi cắm hoa có 05 đội tham gia là đại diện của 04 chi hội lớp ĐH Báo chí K1, K2, K3, K4 và một đội nam đến từ các nam sinh viên đại diện của các lớp ĐH Báo chí. Kết quả cuộc thi cắm hoa: Lớp ĐH Báo chí K1 với sản phẩm dự thi “Mười phân vẹn mười” giành giải Nhất, lớp ĐH Báo chí K4 với sản phẩm dự thi “Tôn vinh Người phụ nữ Việt” giành giải Nhì. Lớp ĐH Báo chí K2 và K3 với hai sản phẩm “Nét đẹp người con gái Việt” và “Lặng thầm Mẹ Việt Nam” đồng giải Ba. Giải đặc biệt giành cho đội nam sinh viên với sản phẩm dự thi “Lời muốn nói”. Ngoài ra, hội thi có một giải phụ giành cho đội có cổ động viên nhiệt tình nhất và lớp ĐH Báo chí K3 đã đoạt giải này.

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí, sôi nổi, hào hứng, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của sinh viên các lớp, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, giao lưu, hiểu biết lẫn nhau trong cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa KHXH&NV nói riêng và Nhà trường nói chung, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

NGUYỄN NGỌC ANH - Lớp ĐH Báo chí Khóa 1

Tin bài khác