Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khánh Hòa có thể đăng cai Olympic ca nhạc châu Á 2011

Admin 16/05/2010
Lần đầu tiên, Việt Nam là đơn vị tổ chức Asian Choir Games (ACG) - sự kiện âm nhạc lớn nhất châu Á dành cho các thí sinh không chuyên. Cuộc thi sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau.

 

Sau một thời gian khảo sát, ngày 6/5, Ban tổ chức ACG - Inter Kultur (nước Đức) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Olympic ca nhạc châu Á.

Ông Stefan Bohlanda, đại diện ban tổ chức đánh giá cao cơ sở vật chất và khả năng tổ chức của tỉnh Khánh Hòa, nhất là tình hình an ninh trật tự đảm bảo, giao thông thuận lợi và người dân thân thiện. Theo kế hoạch, ACG cần một quảng trường trung tâm, một nhà hát lớn có sức chứa từ 4.000 - 6.000 chỗ và các văn phòng, phòng hội nghị khác. Ước tính sự kiện này sẽ thu hút khoảng 8.000 đến 13.000 khách.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Xuân Thân cho biết, Khánh Hòa hoàn toàn tự tin nếu trở thành điểm hẹn Olympic ca nhạc châu Á 2011 với đầy đủ cơ sở hạ tầng chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu từ phía tổ chức.

"Tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí cho các địa điểm tổ chức, đội ngũ tình nguyện viên, giảm giá phòng… nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để sự kiện thành công tốt đẹp", ông Thân nói. Cũng theo ông Phó chủ tịch, các trung tâm tổ chức sự kiện lớn như: Vinpearl Land, khu Sông Lô - Hoàn Cầu với nhà hát 7.500 chỗ từng diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2008... sẽ được sử dụng cho sự kiện này.

Dự kiến, ACG sẽ diễn ra từ ngày 28/8/2011 đến ngày 4/9/2011, có 5.000 - 8.000 thí sinh đến từ 40 - 60 quốc gia trên thế giới. Các thí sinh sẽ tranh tài ở 25 nội dung, bao gồm: ca nhạc dành cho thiếu nhi, thanh niên, nam, nữ, ca nhạc tổng hợp, ca nhạc truyền thống, nhạc pop, jazz...

Tường Vi (Theo vnexpress.net)

 

  

Tin bài khác