Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc trại sáng tác âm nhạc toàn quân 2011

Admin 30/08/2011
Cục Tuyên huấn-TCCT vừa tổ chức lễ khai mạc trại sáng tác âm nhạc toàn quân đề tài “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng” năm 2011 tại Bộ CHQS tỉnh Lào Cai. 32 nhạc sĩ thuộc các quân khu, quân đoàn, binh chủng đã tham gia trại sáng tác.

 

Trong thời gian gần 1 tháng, các trại viên, ngoài việc giao lưu, học tập kinh nghiệm sáng tác lẫn nhau và triển khai các dự định sáng tác của mình, còn được các nhạc sĩ tên tuổi trong quân đội như: Đức Trịnh, Đặng Hùng, Trương Ngọc Ninh… lên lớp, trao đổi kinh nghiệm thực tế. Đây là một trong những nỗ lực của TCCT nhằm bổ sung đội ngũ nhạc sĩ trẻ kế cận, trong đó đặc biệt chú ý tới các đồng chí có khả năng âm nhạc đang công tác ở các đơn vị cơ sở với mục đích phát hiện, nuôi dưỡng, tạo nguồn sáng tác âm nhạc.

Ban tổ chức trại sáng tác âm nhạc lần này khuyến khích các tác phẩm bám sát đề tài “Lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng” nhất là các bài hát về biển, đảo Việt Nam và ca ngợi chiến công mở đường Hồ Chí Minh trên biển của quân và dân ta trong kháng chiến…  

TUẤN ANH

 

Tin bài khác