Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc thi tốt nghiệp Lớp Đại học Quản lý Văn hóa Khóa 9 Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với Câu chuyện âm nhạc: “Hà Nội – Bốn mùa yêu thương”

Admin 01/07/2020
Tối ngày 30/6/2020, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức khai mạc chương trình thi tốt nghiệp Lớp Đại học Quản lý Văn hóa Khóa 9, hệ dân sự chính quy, khóa học 2016-2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá, Nhạc sĩ, NSƯT Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia; đồng chí Đại tá Hoàng Văn Chức - Phó Chính ủy Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp; đồng chí Đại tá Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp; cùng dự có các vị đại biểu khách quý, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và đặc biệt là người thân, bạn bè của 35 sinh viên Lớp Đại học Quản lý Văn hóa Khóa 9.

 

Là một trong 3 môn thi tốt nghiệp, môn Thực hành Đạo diễn chương trình của Lớp Đại học Quản lý Văn hóa Khóa 9 đã được các sinh viên báo cáo bằng Câu chuyện âm nhạc “Hà Nội - Bốn mùa yêu thương”. Chương trình được sự tận tình, hướng dẫn của giảng viên Trung tá, ThS, Nhạc sĩ Nguyễn An Hiếu, Phó Chủ nhiệm khoa Quản lý văn hóa; Biên đạo: Hải Trường cùng các cố vấn NSƯT Trọng Hiệp; NSƯT Thanh Vinh; Nhạc sĩ Lương Ngọc Châu và đạo diễn Ngô Huyền Lâm.

Chương trình “Hà Nội – Bốn mùa yêu thương” gồm 13 tiết mục đã tái hiện câu chuyện tuổi học trò với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Khán giả đã vô cùng bất ngờ về khả năng dàn dựng, diễn xuất của các sinh viên với các tiết mục hát, múa, kịch, hòa tấu… đan xen gắn kết với nhau thành một tổng thể logic đầy tính nghệ thuật, tiêu biểu như các tiết mục: “Đi qua bốn mùa”, “Tết đến xuân sang”, “Về với đông”, “Hát với chú ve”… Thành công của chương trình là sự quyết tâm, nỗ lực lao động nghệ thuật nghiêm túc của thày và trò lớp Đại học Quản lý Văn hóa Khóa 9, đã thực sự chạm đến trái tim của khán giả. 4 năm được học tập dưới mái Trường chiến sĩ - nghệ sĩ, đã để lại những kỷ niệm không thể nào quên với câu chuyện âm nhạc “Hà Nội - bốn mùa yêu thương” đầy sáng tạo, mới mẻ, hấp dẫn. Đó còn là chương trình nghệ thuật thay cho lời tri ân sâu sắc của tập thể lớp đến các thầy cô giáo Nhà trường.

Kết quả của đêm thi đã phản ánh chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với thực tiễn của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; đồng thời cũng là bài học kinh nghiệm để giảng viên, học viên-sinh viên tiếp tục đổi mới, đột phá sáng tạo hơn trong hoạt động văn hóa văn nghệ thuật ở cơ sở.

IMG 9298 2

IMG 9113 1

IMG 8917 1 copy

IMG 9508

Tin: Nguyễn Mai Minh Châu (ĐT: 0986069498)

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác