Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc Tập huấn nghiệp vụ văn thư - lưu trữ cho cán bộ, nhân viên Tập đoàn Viettel

Admin 17/11/2023

Chiều 16/11/2023, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức khai mạc Tập huấn nghiệp vụ văn thư - lưu trữ cho cán bộ, nhân viên Tập đoàn Viettel năm 2023. Dự và chủ trì khai mạc có Đại tá Vũ Hồ Tùng, Ủy viên Thường vụ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chủ trì là Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Chánh Văn phòng Tập đoàn Viettel; cùng dự có Đại tá Nguyễn Quang Đạt, Trưởng phòng Bảo mật lưu trữ, Văn phòng Bộ Quốc Phòng; các đơn vị trong Nhà trường cùng đại diện các cơ quan của Tập đoàn Viettel và 190 học viên của lớp dự theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Phát buổi tại lễ khai mạc, Đại tá Vũ Hồ Tùng nhấn mạnh: “Xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế là việc làm hết sức quan trọng của bất cứ một tổ chức nào. Đặc biệt, đội ngũ làm công tác văn thư, lưu trữ, bảo mật là một lực lượng hết sức quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác văn phòng, trong một tập đoàn làm kinh tế của Quân đội”. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của lớp tập huấn, Đại tá Vũ Hồ Tùng đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban, đơn vị trong Nhà trường cần phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ; xây dựng kế hoạch, bố trí lịch học, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của văn phòng Tập đoàn Viettel, tổ chức quản lý, điều hành, đồng thời đảm bảo tốt mọi điều kiện học tập cho các học viên; kịp thời rút kinh nghiệm để tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường điều chỉnh, bổ sung để việc dạy và học có chất lượng, hiệu quả, sát với yêu cầu, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc Tập đoàn Viettel. Đại tá Vũ Hồ Tùng cũng đề nghị các học viên quán triệt sâu sắc các chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn, trực tiếp là Văn phòng; nắm chắc mục tiêu, yêu cầu của lớp học, chủ động khắc phục mọi khó khăn, điều kiện ở xa, đoàn kết thi đua học tập tốt, chấp hành nghiêm các quy chế, quy định của lớp tập huấn; tận dụng thời gian, có phương pháp học tập khoa học, phát huy tối đa tính tích cực, chủ động, sáng tạo.

Đợt tập huấn lần này, Nhà trường tập trung xây dựng chương trình ngắn hạn, với thời gian 5 tuần (từ ngày 16/11 đến 21/12), tổng số 136 tiết học, chia làm 2 đợt: Đợt 1 học trực tuyến và đợt 2 học, kiểm tra tập trung và bế mạc trao chứng nhận lớp tập huấn. Lớp học quy tụ 190 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viettel trên khắp cả nước. Các môn học, học phần được Nhà trường xây dựng với mục tiêu tập trung củng cố, nâng cao kiến thức về văn thư - lưu trữ - bảo mật, kỹ năng thực hành chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên đang làm công tác văn thư, lưu trữ trong Tập đoàn Viettel.

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Chánh Văn phòng Tập đoàn Viettel đánh giá cao công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hai bên, đồng thời nhấn mạnh với học viên lớp tập huấn thực hiện nghiêm túc quy chế học tập, đặc biệt là khi học tập trực tuyến.

Thay mặt học viên lớp tập huấn, đồng chí Bùi Thị Như Huỳnh, nhân viên văn thư, Chi nhánh Viettel Cần Thơ xin hứa với thủ trưởng hai đơn vị và các thầy cô giáo quyết tâm thực hiện tốt quy chế lớp học và phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Kết thúc buổi khai mạc, hai bên đã cùng chụp ảnh lưu niệm tại sảnh của Tòa nhà trung tâm, trụ sở của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, một công trình độc đáo đã được Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022 - 2023 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ VHTT&DL tổ chức.

Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc:

Tin, ảnh: N.A

Tin bài khác