Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc lớp tập huấn Phương pháp múa Cổ điển Châu Âu

Admin 01/10/2020
 Sáng ngày 01/10/2020, khoa Múa - Trường Đại học VHNT Quân đội đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn Phương pháp múa Cổ điển Châu Âu (CĐCÂ). Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo chỉ huy khoa Múa, các giảng viên cùng học viên, sinh viên toàn khoa. Lớp tập huấn được tổ chức với mục đích tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo múa mà đặc biệt là nâng cao trình độ giảng dạy múa CĐCÂ của đội ngũ giảng viên tại Nhà trường.

 Phát biểu tại buổi khai mạc tập huấn, đồng chí Thượng tá, NSND Lữ Thị Kiều Lê - Chủ nhiệm khoa Múa bày tỏ sự vui mừng khi được cộng tác và làm việc với chuyên gia NSƯT Nguyễn Thuỵ Tố Như - giảng viên khoa Múa nước ngoài, Trường Múa thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời yêu cầu các giảng viên tham gia phát huy tinh thần trách nhiệm, học hỏi trau dồi tiếp thu thật tốt các kiến thức giảng dạy múa CĐCÂ trong đợt tập huấn này. Bày tỏ tình cảm của mình, NSƯT, giảng viên Tố Như chia sẻ sự trân trọng và vui mừng được cộng tác với khoa và Nhà trường trong việc phát triển đào tạo nâng cao chất lượng múa CĐCÂ.

 Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm các giảng viên múa CĐCÂ, các học viên, sinh viên tham gia thi tài năng. Nội dung tập huấn gồm: Phương pháp giảng dạy: Hệ thống củng cố lại hệ thống động tác, gồm: chất liệu, yếu lĩnh, kỹ thuật trong múa CĐCÂ; Trao đổi các phương pháp chuyên sâu về khả năng thực hiện các kỹ thuật múa trên giày mũi cứng; Các phương pháp huấn luyện trong múa CĐCÂ. Bồi dưỡng cho các học viên, sinh viên tham gia thi tài năng múa Việt Nam năm 2020.

 Lớp tập huấn được diễn ra từ ngày 01/10/2020 - 15/10/2020. Trong đợt tập huấn này, ngoài việc thực hành các phương pháp giảng dạy múa CĐCÂ còn có buổi toạ đàm trao đổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn của chuyên gia tập huấn với các giảng viên múa CĐCÂ của nhà trường và giảng viên của Học viện múa Việt Nam.

taphuan1Giảng viên, NSƯT Nguyễn Thụy Tố Như đang hướng dẫn lớp (Ảnh: Tuấn Anh)

taphuan2

NSƯT Nguyễn Thụy Tố Như Giảng viên Múa Cổ điển Châu Âu - Trường Múa TP Hồ Chí Minh (Ảnh: Quỳnh Phương)

taphuan3

NSƯT Nguyễn Thụy Tố Như hướng dẫn học viên múa (Ảnh: Quỳnh Phương)

 

Tin: Quỳnh PhươngẢnh: Tuấn Anh – Quỳnh Phương

Tin bài khác