Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ IX năm 2019 - Khu vực III

Admin 16/11/2019
  Tối 15/11/2019, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng (NTQC) lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ IX năm 2019 - Khu vực III, với chủ đề “Bài ca nâng bước quân hành”. Dự và chỉ đạo có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan; cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các đơn vị tham gia Hội diễn...

Trước đó, Liên hoan NTQC Lực lượng vũ trang và Thanh niên, Sinh viên lần thứ IX năm 2019 đã được tổ chức tại khu vực I TP Hồ Chí Minh, khu vực II TP Đà Nẵng và tháng 11 này Liên hoan tiếp tục diễn ra tại khu vực III Thủ đô Hà Nội. Đây là dịp để đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và chất lượng phong trào văn hoá văn nghệ quần chúng ở cơ sở, góp phần tăng cường phối hợp, tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa giữa lực lượng vũ trang nhân dân và thanh niên, sinh viên trong cả nước. Liên hoan khu vực III có sự tham gia của gần 1.200 diễn viên của 33 đoàn NTQC thuộc các đơn vị ở trong và ngoài lực lượng vũ trang. Cùng với các đoàn NTQC trong quân đội, sự có mặt của các đoàn NTQC Công an nhân dân, thanh niên, sinh viên là biểu hiện sinh động của tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng vũ trang cách mạng với toàn dân, vì sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, làm nòng cốt trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, công tác văn hóa văn nghệ là một trong những vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng trong Quân đội, góp phần nuôi dưỡng, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đề cao phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng với sự phát triển của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, chất lượng các hoạt động văn hóa văn nghệ trong Quân đội ngày càng được nâng cao. Đội ngũ cán bộ, nhân viên, lực lượng hạt nhân văn nghệ quần chúng được kế thừa, trưởng thành và phát triển, đóng góp tích cực vào quá trình nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của bộ đội. Đồng chí Thượng tướng bày tỏ tin tưởng, Liên hoan lần này sẽ mang tới cho khán giả những chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều sắc màu văn hóa vùng miền, những tiết mục mang hơi thở, nhịp sống của người chiến sĩ hôm nay; đồng thời phản ánh những nhiệm vụ mới của lực lượng vũ trang, tôn vinh hình ảnh, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”; nhiệt huyết, khát vọng của thế hệ trẻ thanh niên, sinh viên cả nước... Đây còn là hoạt động góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống, tinh hoa văn hóa dân tộc; củng cố, nâng cao hiệu quả xây dựng môi trường văn hóa trong Quân đội gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Thượng tướng cũng đề nghị các đơn vị, các diễn viên - chiến sĩ văn hóa, văn nghệ nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực giao lưu, học hỏi, thể hiện tốt nhất tài năng trong từng tiết mục, vai diễn, chương trình nghệ thuật, đóng góp làm nên thành công của Liên hoan, để quá trình diễn ra Liên hoan thực sự là những ngày hội văn hóa sôi động, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân Việt Nam.

Sau lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật của Đoàn NTQC Bộ Tổng Tham mưu và Đoàn NTQC Sư đoàn 395/QK3 đã đem đến cho Liên hoan những sắc màu nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, tôn vinh vẻ đẹp của hình tượng “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Liên hoan sẽ kéo dài đến ngày 22/11/2019 tại Nhà hát Quân đội (Đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

 Một số hình ảnh đêm khai mạc:

 

LH NQQC SV 1

  

LH NQQC SV 2

 

LH NQQC SV 3

 

LH NQQC SV 4

 

 Tin: Phương Hà

 

Ảnh: Đức Lộc 

Tin bài khác