Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp quốc gia năm 2023

Admin 22/05/2023

Chiều ngày 22/05/2023, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp quốc gia năm 2023. Dự buổi lễ có Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia; Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia; cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí là Phó Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, ban và học viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp năm 2023.

Tại buổi khai mạc, thay mặt Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia năm 2023, Trung tá Bùi Đức Nghĩa, Trưởng ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo, Ủy viên thường trực, Thư ký Hội đồng đã công bố các Quyết định, cùng danh sách học viên đủ điều kiện dự thi Kỳ thi tốt nghiệp năm 2023. Học viên tham gia kỳ thi Tốt nghiệp quốc gia năm 2023 của Nhà trường thuộc 7 Khoa: Múa, Âm nhạc, Quân nhạc, Văn thư lưu trữ và Báo chí, Thanh nhạc, Quản lý văn hóa, Sân khấu điện ảnh và Viết văn.

 

Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy nhấn mạnh, khóa học vừa qua diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, đứng trước những khó khăn đó, thầy và trò Nhà trường đã cố gắng, nỗ lực vượt qua, cùng đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, giảng viên, nhân viên các phòng, khoa, ban của Nhà trường trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo, điều hành các công việc liên quan; kịp thời rút kinh nghiệm, tham mưu cho lãnh đạo các cấp, điều chỉnh, bổ sung trong việc dạy và học có chất lượng, đạt hiệu quả cao. Đồng chí yêu cầu, trong Kỳ thi tốt nghiệp quốc gia lần này, các cơ quan, đơn vị chủ trì cần chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tốt kỳ thi, đảm bảo đúng quy chế, quy định và kế hoạch đã được phê duyệt; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng phục vụ thi và chấm thi; thực hiện các nội dung, các bước tiến hành kỳ thi đảm bảo đầy đủ, chu đáo, an toàn; hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao theo đúng chức năng của từng cơ quan, đơn vị; đánh giá kết quả thi phải thực chất, khách quan, minh bạch theo đúng quy chế, quy định của kỳ thi; nắm chắc kế hoạch kỳ thi để quán triệt đúng mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ… Đồng chí mong rằng, các học viên bình tĩnh, tự tin, nghiêm túc, hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp quốc gia năm nay với kết quả cao.

Học viên Khoa Văn thư lưu trữ và Báo chí đủ điều kiện tham gia Kỳ thi tốt nghiệp quốc gia năm 2023

Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của cơ quan cấp trên, Nhà trường đã tích cực, chủ động đổi mới nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng, chất lượng đào tạo từng bước được nâng lên, luôn cập nhật những thông tin mới về đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật chuyên nghiệp. Nhà trường là một trong những cơ sở giáo dục – đào tạo có uy tín trong công tác giáo dục, đào tạo và quản lý các chuyên ngành văn hóa nghệ thuật, văn thư lưu trữ và báo chí,… Trong quá trình đào tạo, học viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu và đổi mới, sáng tạo, đảm bảo chất lượng đầu ra, phục vụ hiệu quả công tác tại các đơn vị sau khi tốt nghiệp. Nhà trường đã thực hiện tốt phương châm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đối với công tác giáo dục, đào tạo trong toàn quân đó là “chất lượng đào tạo của Nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị” và chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị về “chất lượng đào tạo của Nhà trường là khả năng tiến hành công tác tư tưởng văn hóa và xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ở đơn vị cơ sở”, luôn hướng về cơ sở, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của một trường đại học trong quân đội. Phát huy kết quả giáo dục, đào tạo đã đạt được của những năm trước, Kỳ thi tốt nghiệp quốc gia năm 2023 của Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị trong đơn vị.

Kỳ thi Tốt nghiệp quốc gia năm 2023 Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội diễn ra từ ngày 22/05/2023 đến ngày 06/06/2023./.

Tin: Hoàng Loan

Ảnh: Dương Chương

Tin bài khác