Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp Đại học liên thông tại cơ sở 2

Admin 20/12/2013
Ngày 11/12/2013, tại Cơ sở 2 (TP Hồ Chí Minh), Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức khai mạc kỳ thi tốt nghiệp cho hai lớp Đại học liên thông hệ chính quy, chuyên ngành Thanh nhạc và chuyên ngành Quản lý văn hoá. Chuyên ngành Thanh nhạc gồm 10 sinh viên, dự thi hai phần: Kỹ thuật Thanh nhạc và thực hành biểu diễn. Nếu như buổi sáng, Hội đồng và Ban chấm thi sống trong không gian sâu lắng, hào sảng của các tác phẩm kinh điển, thì buổi tối các sinh viên lại dẫn dắt người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc, với các tác phẩm gần gũi với công chúng, có tính sân khấu hoá cao.

Ban chấm thi đánh giá cao kết quả thi của các sinh viên, tiêu biểu như Trần Hoàng Nghiệp, Lê Thị Bích Ngọc, Nguyễn Minh Hiếu, Vũ Huy Hải… Khoá sinh viên này ra trường, hứa hẹn sự bổ sung có chất lượng cao vào đội ngũ ca sĩ nói riêng và những người hoạt động thanh nhạc nói chung trên địa bàn các đơn vị, địa phương phía Nam.

2 1 copy

Tốp ca nam lớp ĐHLT QLVH với ca khúc Trường Sa ngày mới, Nhạc:  NGƯT Nguyễn Ngọc Minh, Lời: Đặng Minh Hải.

Trong khuôn khổ kết thúc môn và tốt nghiệp Đại học liên thông chuyên ngành Quản lý văn hoá, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường và sự giúp sức của sinh viên các lớp khác, với 11 sinh viên, lớp cũng tổ chức thi hết môn Thanh nhạc bằng một chương trình biểu diễn tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 vào tối 13/ 12/ 2013. Chương trình đã khắc hoạ được hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ; ca ngợi cuộc sống chiến đấu của chiến sĩ nơi biên cương, hải đảo; đậm đà các giai điệu dân gian vùng miền; được cán bộ và chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân 2 cổ vũ bằng những tràng vỗ tay không ngớt.

Những gương mặt sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ môn học như Minh Khôi, Trung Quyền, Thanh Tâm, Bùi Thuỷ, Phú Huy, Công Chất… đây là lực lượng sau khi tốt nghiệp sẽ tiếp tục đảm đương các nhiệm vụ văn hoá, văn nghệ ở các đơn vị cơ sở quân đội.

 Kỳ thi tốt nghiệp đại học liên thông hệ chính quy, chuyên ngành Thanh nhạc và Quản lý văn hoá sẽ còn tiếp tục với các môn thi Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Lý luận nghiệp vụ Quản lý văn hoá theo kế hoạch chung của Nhà trường. 

HỒ TÙNG

Tin bài khác