Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp cho các lớp của khoa Quản lý văn hóa

Admin 17/06/2019
Tối 16/6/2019, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp quốc gia cho cho các lớp của khoa Quản lý văn hóa trong đó bao gồm: lớp Đại học Bảo tàng học K1; Đại học Khoa học Thư viện K2; Đại học Quản lý văn hóa K8, Hệ dân sự, niên khóa 2015 – 2019; Đại học Liên thông Bảo tàng K3, Hệ quân sự, niên khóa 2016 – 2019; Đại học Liên thông Thư viện K5, Hệ quân sự; Đại học Liên thông Quản lý văn hóa K9, Hệ quân sự, niên khóa 2017 – 2019; Cao đẳng Văn thư lưu trữ K2, Hệ dân sự, niên khóa 2016 – 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Bính - Phó Hiệu trưởng/Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo phòng, khoa, ban và đông đảo cán bộ, giảng viên, HV, SV. Về phía đại biểu khách mời có các đồng chí là Thủ trưởng các Học viện, Nhà trường, lãnh đạo các Nhà hát, Đoàn Văn công ở trong và ngoài quân đội, đại diện một số cơ quan, Ban ngành của Thành phố Hà Nội.

Sau lễ khai mạc là chương trình thi tốt nghiệp môn Đạo diễn chương trình của hai lớp Đại học Liên thông Quản lý văn hóa K9 và Đại học Quản lý văn hóa K8. Lớp Đại học Liên thông Quản lý văn hóa K9 đã dàn dựng và biểu diễn chương trình “Câu chuyện âm nhạc: Tiểu đội tôi”; giảng viên hướng dẫn: nhạc sĩ Nguyễn An Hiếu; Biên kịch: Ngô Huyền Lâm; Biên đạo múa: Leo Thao; Dựng hát: NSƯT Trọng Hiệp. Lớp Đại học Quản lý văn hóa K8 đã dàn dựng và biểu diễn chương trình “Mùa hoa phượng nở”; giảng viên hướng dẫn: nhạc sĩ Nguyễn An Hiếu; Biên kịch: Ngô Huyền Lâm; Biên đạo múa: Hải Trường cùng các cộng sự.

Về chương trình “Câu chuyện âm nhạc: Tiểu đội tôi” của lớp Đại học Liên thông Quản lý văn hóa K9 gồm 9 tác phẩm được liên kết với nhau thành một câu chuyện kể về cuộc sống, chiến đấu của một Tiểu đội; tái hiện lại không khí ác liệt của những trận đánh trong chiến tranh; Họ cùng nhau hát vang những bài ca thể hiện sự hồn nhiên, lạc quan, trong sáng như: Đồng đội, Lá xanh, Anh quân bưu vui tính, Mãi mãi tuổi hai mươi…; Hình thức thể hiện đa dạng, gồm tốp ca, song ca, đơn ca; Bằng sự cố gắng, nỗ lực của cả thầy và trò, các học viên đã mang đến cho Hội đồng chấm thi tốt nghiệp và quý vị đại biểu những hình ảnh, không khí tươi trẻ, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của những anh bộ đội dũng cảm, gan lì trong chiến đấu, nhưng cũng rất vui vẻ, lạc quan, hồn nhiên qua những câu chuyện đời thường; Trong bối cảnh chiến tranh khốc liệt, các nhân vật của câu chuyện âm nhạc hiện lên với khí phách dũng cảm, tâm hồn trong sáng, cao đẹp, đằm thắm yêu thương. Các học viên đã hát tốt các ca khúc với kỹ thuật Thanh nhạc vững vàng, giọng hát có nội lực, giàu sức biểu cảm. Đặc biệt, học viên đã thể hiện khả năng biểu diễn tự tin, hóa thân vào các nhân vật một cách chân thực, tạo nên không khí sinh động. Các em phần nào đã chuyển tải được cái hồn của tác phẩm vào từng vai diễn, từng cảnh, từng hành động qua giọng hát giàu sức truyền cảm của mình. Chương trình được dàn dựng công phu, sáng tạo, để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc mạnh mẽ; thể hiện khả năng chuyên môn vững vàng trong việc dàn dựng, đạo diễn chương trình nghệ thuật của các học viên.

Về chương trình “Mùa hoa phượng nở” của lớp Đại học Quản lý văn hóa K8; Đây lại là một không gian trẻ trung, tươi mới của các bạn sinh viên; Chương trình có 7 tiết mục, bao gồm: mashup Xuân; Xe đạp; Do what you want; Đón bình minh; Bước vào trái tim em; Tình yêu âm nhạc; Tôi là sinh viên Việt Nam; Các tiết mục được liên kết với với nhau khéo léo thông qua những câu chuyện giản dị về cuộc sống, sinh hoạt, học tập của các bạn sinh viên. Hình thức thể hiện cũng đa dạng gồm đơn ca, song ca, tốp ca; Các em sinh viên có kỹ thuật thanh nhạc vững vàng, xử lý tác phẩm tinh tế, giàu cảm xúc. Phần nhảy, múa phụ họa dàn dựng công phu, tạo nên những tiết mục biểu diễn sôi nổi; Đạo cụ, âm thanh, ánh sáng được xử lý, kết hợp khéo léo, sáng tạo, thể hiện khả năng chuyên môn trong việc đạo diễn, xử lý sân khấu.

Kết quả thi đã phản ánh quá trình đào tạo của Khoa Quản lý văn hóa nói riêng và Trường Đại học VHNT Quân đội nói chung. Trong những năm qua, Khoa Quản lý văn hóa đã đào tạo nhiều lớp học viên, sinh viên ngành Quản lý văn hóa có trình độ chuyên môn tốt, được trang bị kiến thức sâu, rộng về các mặt liên quan đến ngành chuyên môn; trong đó, các môn học về nghệ thuật, đạo diễn chương trình luôn được chú trọng để sau khi tốt nghiệp, các em có thể phát huy vai trò của mình trong công tác tại các đơn vị cơ sở ở các địa phương; qua đó, góp phần quản lý, tổ chức, xây dựng các hoạt động văn hóa cơ sở; gìn giữ các di sản văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc.  

Một số hình ảnh:

qlvh copy copy

qlvh1

qlvh2

qlvh3

qlvh4

Tin: NGUYỄN DUY THỊNH

Ảnh: ĐỨC LỘC

Tin bài khác