Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc Hội thi giảng cấp cơ sở năm học 2022 - 2023

Admin 09/05/2023

Sáng ngày 9/5/2023, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Khai mạc Hội thi giảng cấp cơ sở năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Sáng tạo - Tiêu biểu” nhằm đánh giá khách quan, dân chủ, công bằng, thực chất kết quả thực hành giảng dạy của các giảng viên; thông qua hội thi phát hiện thêm nhiều phương pháp giảng dạy hay, sáng tạo, kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dự và chỉ đạo buổi khai mạc có Đại tá Vũ Hồ Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi giảng năm học 2022 – 2023; cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; các đồng chí thành viên Hội đồng thi, xét, đề nghị công nhận danh hiệu giảng viên giỏi cấp cơ sở năm học 2022 – 2023, lãnh đạo, chỉ huy, đại diện các cơ quan, đơn vị và các đồng chí giảng viên tham gia thi giảng.

Ban Tổ chức đã công bố các Quyết định về việc thành lập Hội đồng thi, Ban Thư ký, Ban chỉ đạo và các Ban chấm thi, xét, đề nghị danh hiệu Giảng viên giỏi năm 2023 và danh sách 16 đồng chí giảng viên đủ điều kiện tham gia hội thi giảng năm học 2022 - 2023. Hội đồng thi, Ban Thư ký, Ban chỉ đạo và các Ban chấm thi là những nhà giáo, cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao về các chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật chấm các phần thi, đảm bảo Hội thi giảng nghiêm túc, trách nhiệm và công bằng, phát hiện được những giảng viên xứng đáng với danh hiệu giảng viên giỏi cấp cơ sở.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Vũ Hồ Tùng nhấn mạnh: Hội thi giảng cấp cơ sở thực sự là một ngày hội cho những người làm công tác dạy học. Hội thi đã phản ánh thiết thực, sinh động việc chấp hành tốt Nghị quyết 1657 của Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng về đổi mới công tác giáo dục và đào tạo trong Quân đội đáp ứng nhiệm vụ xây dựng quân đội tình hình mới, và được cụ thể hóa trong Nghị quyết 630 của Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Hội thi năm nay, được Nhà trường đầu tư và tổ chức chặt chẽ với sự vào cuộc của các cấp chính trị trong Nhà trường. Hội thi nhằm đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy và kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng dạy học các chuyên ngành văn hóa, nghệ thuật; tạo điều kiện giảng viên học tập, trải nghiệm và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Cũng thông qua hội thi giúp phát hiện, tuyên dương, phổ biến kinh nghiệm thực tiễn, bổ ích của các điển hình, mô hình tiên tiến, những phương pháp giảng dạy hiệu quả; khuyến khích giảng viên tự rèn luyện, học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các giảng viên có năng lực chuyên môn tốt là tấm gương cho đội ngũ giảng viên trẻ noi theo, học tập, rút kinh nghiệm vào công tác giáo dục, đào tạo; truyền nhiệt huyết và lan tỏa tinh thần yêu nghề cho đồng nghiệp; thực hiện tốt sứ mạng của Nhà trường, khẳng định vị thế, vị trí của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với hệ thống các đơn vị giáo dục trong toàn quân. Đồng chí yêu cầu, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị bám sát, quan tâm hơn nữa tới đội ngũ giảng viên tham gia thi giảng để thực hiện tốt phong trào “thi đua dạy tốt, học tốt”; kêu gọi, tập hợp được nhiều giảng viên tham gia hội thi giảng; các cơ quan chủ quản tổ chức Hội thi và các phòng, khoa, ban có liên quan chủ động phối hợp, liên kết thực hiện tốt kế hoạch tổ chức hội thi; nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nghiêm túc, công bằng, để hội thi đạt kết quả tốt.

Đại tá Vũ Hồ Tùng phát biểu tại buổi khai mạc (Ảnh: Dương Chương)

Hội thi giảng cấp cơ sở của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội được tổ chức thường xuyên, định kỳ mỗi năm một lần. Trong các năm học vừa qua, Hội thi giảng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, các giảng viên đã bám sát nội dung, chủ đề trọng tâm của Hội thi, phát huy được năng lực của bản thân, đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy… Hội thi là một căn cứ đánh giá thực trạng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên, làm cơ sở để Nhà trường chỉ đạo việc thực hiện giảng dạy và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo của đơn vị.

Hội thi giảng sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 9/05 đến 11/5/2023, với các nội dung thi Thanh nhạc, Âm nhạc, Múa, Quản lý văn hóa, Báo chí, Khoa học xã hội và nhân văn, Văn hóa cơ bản, Kiến thức nghệ thuật cơ bản…/.

Hội đồng thi, Ban Thư ký, Ban chỉ đạo và các Ban chấm thi, xét, đề nghị danh hiệu Giảng viên giỏi năm 2023 và danh sách 16 đồng chí giảng viên tham gia hội thi giảng năm học 2022 – 2023 (Ảnh: Dương Chương)

Giờ thi giảng Thanh nhạc của Thượng úy Lương Nguyệt Anh, Giảng viên Khoa Thanh nhạc (Ảnh: Dương Chương)

Giờ thi giảng Thực hành Kèn Trombone của Đại úy Chúng Việt Đức, Giảng viên Khoa Âm nhạc (Ảnh: Dương Chương)

Giờ thi giảng Thanh nhạc của Thiếu tá QNCN Trần Bá Thành, Giảng viên Khoa VTLT&BC (Ảnh: Hoàng Loan)

Ban chấm thi Hội thi giảng sáng 9/5/2023 (Ảnh: Hoàng Loan)

Tin: Hoàng Loan

Tin bài khác