Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế và Diễn đàn Army năm 2022 tại Moskva

Admin 16/08/2022
 Ngày 15/8, tại Công viên Patriot, ngoại ô Moskva (Liên bang Nga) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games) lần thứ VIII và Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế (Army) năm 2022. Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự buổi lễ và tuyên bố khai mạc sự kiện. Tổng thống Nga gửi lời cảm ơn các đội tuyển đã tham gia sự kiện và chúc thi đấu thành công tới các đội tuyển, đồng thời chúc các khách mời tham dự có những ấn tượng tốt đẹp, đáng nhớ về Hội thao và Diễn đàn Army-2022.

 Theo Bộ Quốc phòng Nga, Army Games 2022 được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 27/8 tại 12 quốc gia. Tổng cộng hơn 5.000 quân nhân thuộc 275 đội đến từ 37 quốc gia từ 4 châu lục (châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh) sẽ tham gia tranh tài tại 34 nội dung thi tại 12 quốc gia đồng tổ chức Hội thao.Tại Diễn đàn Army-2022, có 72 quốc gia đã xác nhận cử phái đoàn tham gia các sự kiện của Diễn đàn Army 2022. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, trong khuôn khổ diễn đàn, khoảng 1.500 doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga sẽ giới thiệu hơn 1.000 thiết bị quân sự mới. Nước chủ nhà cũng chuẩn bị các cuộc trình diễn về khả năng tác chiến của nhiều loại vũ khí, thiết bị quân sự đặc biệt. Dự kiến sẽ ký 36 hợp đồng nhà nước với các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Nga, với tổng giá trị lên tới 522 tỷ rúp.

 Các sự kiện của Diễn đàn Army-2022 sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 21/8 tại khu vực Công viên Patriot, thao trường Alabino, sân bay Kubinka (ngoại ô Moskva), đồng thời diễn ra ở 30 địa điểm ở tất cả các quân khu và Hạm đội Phương Bắc của Nga.Cùng ngày, tại Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc cuộc thi "Vùng tai nạn" tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4. Đây là lần thứ hai liên tiếp nội dung này được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi "Vùng tai nạn" sẽ được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 19/8, với sự tham gia tranh tài của các đội tuyển đến từ Liên bang Nga, Belarus, Việt Nam, Mali, Myanmar và Congo.

 Trong khuôn khổ Army Games 2022, nhiều nội dung thi đã diễn ra từ ngày 13/8, như: Xe tăng hành tiến, Đội quân Văn hoá, Đua xe địa hình, Kỵ binh, Tiếp sức quân y, ... Tại Moskva, cùng với Đội tuyển xe tăng, Đội quân Văn hoá Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam đang thi đấu tự tin và giành được kết quả ấn tượng sau 2 ngày thi đấu đầu tiên. Ở phần thi biểu diễn nhạc cụ, 2 thành viên của đội tuyển NSƯT Lê Thị Vân Mai và Trần Hoàng Oanh đã hoàn thành tốt 2 tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc, với các tác phẩm "Việt Nam quê hương tôi" (sáng tác Đỗ Bảo) và "Ước hẹn" (sảng tác NSND Xuân Bắc). Hôm14/8, ở phần thi thanh nhạc, ca sỹ Đỗ Tố Nga đã có phần thi đơn ca xuất sắc, thể hiện thành công ca khúc "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên" (sáng tác Lê Lôi). Tiết mục của giảng viên Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã dành được nhiều tình cảm yêu mến đặc biệt của ban giám khảo và bạn bè quốc tế.

 Theo kế hoạch, Đội quân Văn hoá QĐND Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu trong các ngày tiếp theo tại các phần thi: Kỹ năng thanh nhạc, kỹ năng biên đạo, hoạt động triển lãm và giải bình chọn từ khán giả. Hiện tại, khán giả gần xa có thể tham gia đồng hành, ủng hộ và bình chọn cho clip giới thiệu của Đội quân Văn hoá QĐND Việt Nam theo đường link: https://golosovanie-ac.mil.ru, hoặc truy cập và làm theo hướng dẫn trên Fanpage chính thức của Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

khai mac armygame 2022 1

khai mac armygame 2022 2

khai mac armygame 2022 3

khai mac armygame 2022 4

Tin: Minh TuấnẢnh: TVZvezda

Tin bài khác