Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc chương trình thi tốt nghiệp lớp trung cấp Diễn viên múa K34

Admin 28/06/2021
Sáng 28/6/2021, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức khai mạc chương trình thi tốt nghiệp cho lớp trung cấp Diễn viên múa K34 khóa học 2017-2021. Dự và chỉ đạo có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia của Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo, chỉ huy một số phòng, khoa, ban và cán bộ, giảng viên, học viên thi tốt nghiệp.

Chương trình thi tốt nghiệp năm nay có nhiều nét đổi mới, khác với những kỳ thi tốt nghiệp trước. Các môn thi được kết cấu hợp lý, quy trình rõ ràng và khoa học. Ngoài việc thể hiện năng lực chuyên môn tốt, các học viên cần có thể lực tốt để hoàn thành các phần thi.

Trong bài thi Múa cổ điển châu Âu, các học viên đã thể hiện được bản lĩnh trong biểu diễn, đặc biệt là diễn xuất và kỹ thuật quay, nhảy nhỏ, nhảy lớn, kỹ thuật quay nhảy lớn, quay lật nhiều vòng của ballet, vốn là những yếu tố bắt buộc phải thể hiện trong kỹ thuật Múa cổ điển châu Âu. Ở bài thi Múa dân gian dân tộc - bộ môn không chỉ đòi hỏi kỹ thuật mà còn đòi hỏi biểu cảm, sắc thái văn hóa dân tộc của diễn viên khi thể hiện, các học viên đã thể hiện tốt kỹ năng cũng như biểu cảm, độ chính xác, “chất” dân gian dân tộc trong từng động tác, sự dung dị trong sắc thái múa dân gian dân tộc, sự vui nhộn pha lẫn trên nền nhạc dân gian.

Chương trình thi tốt nghiệp lớp trung cấp Diễn viên múa K34 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/6 với 4 môn thi bao gồm: Múa cổ điển châu Âu, Múa dân gian dân tộc, Múa hiện đại và Thực hành biểu diễn./.

IMG 2093

IMG 1883

 

IMG 2107

Tin: Phạm Công Thành

Ảnh: Đức Lộc

Tin bài khác