Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc chương trình thi tốt nghiệp của Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi

Admin 18/06/2022
 Sáng ngày 18/6/2022, Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Khai mạc thi tốt nghiệp cho các lớp Đại học và Trung cấp Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống. Dự và chỉ đạo có Thượng tá Hồ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí thành viên Ban chấm thi các môn chuyên ngành; đại biểu phòng, khoa, ban trong Nhà trường, các giảng viên và học viên, sinh viên Khoa Nghệ thuật dân tộc và miền núi (NTDT&MN) dự thi tốt nghiệp.

 Dự thi tốt nghiệp năm nay, Khoa NTDT&MN có 8 học viên, sinh viên (Đại học Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống K10: 2 sinh viên; Trung cấp Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống K19 Quân sự: 4 học viên; Trung cấp Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống K19 Dân sự: 2 học viên). Các học viên, sinh viên sẽ tham gia thi thực hành biểu diễn nhiều nội dung như Kỹ thuật nhạc cụ Chuyên ngành I và II; Hoà tấu nhạc Chèo, nhạc Cải lương, ASEAN, Phong cách mới.

 Tại buổi báo cáo thi tốt nghiệp sáng ngày 18/6/2022, lớp Đại học Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống K10 và 2 lớp Trung cấp Biểu diễn Nhạc cụ truyền thống K19 hệ quân sự, dân sự đã thực hành biểu diễn 28 tiết mục với 2 nội dung thi Kỹ thuật nhạc cụ Chuyên ngành I và Hoà tấu. Các tiết mục dự thi tốt nghiệp của học viên, sinh viên được hội đồng chấm thi đánh giá cao về kỹ thuật chuyên ngành; lựa chọn tác phẩm biểu diễn phù hợp; thái độ, phong cách trình bày trên sân khấu tốt; công tác chuẩn bị nghiêm túc và đảm bảo chất lượng trong quá trình dự thi.

 Chương trình báo cáo thi tốt nghiệp của Khoa NTDT&MN đã đánh giá đúng và thực chất quá trình đào tạo các môn chuyên ngành nghệ thuật dân tộc, truyền thống. Mặc dù số lượng học viên, sinh viên được đào tạo không nhiều nhưng luôn đảm bảo chất lượng tốt trong quá trình học tập, rèn luyện và thực hành biểu diễn. Đây cũng là điểm nổi bật trong công tác giáo dục, đào tạo song song với định hướng gìn giữ, bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống của Nhà trường. Trong những năm tới, Khoa NTDT&MN sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo các môn chuyên ngành nghệ thuật truyền thống, tích cực, chủ động trong đổi mới phương pháp giảng dạy, hợp tác đào tạo với các đơn vị, cơ sở giáo dục trong nước, tổ chức nhiều hội thảo khoa học để nâng cao hơn nữa việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

 Chiều 18/6/2022, 8 học viên, sinh viên sẽ tiếp tục thi báo cáo tốt nghiệp nội dung Kỹ thuật nhạc cụ Chuyên ngành II./.

ntdt1

ntdt2

ntdt3

Tin: Hoàng LoanẢnh: Nguyễn Thảo

Tin bài khác