Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc chương trình thi tốt nghiệp cho các lớp khoa Âm nhạc

Admin 22/06/2021
Sáng ngày 22/6, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức khai mạc chương trình thi tốt nghiệp cho các lớp của khoa Âm nhạc bao gồm: Đại học Sáng tác khóa 8, Đại học Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây khóa 9 (niên khóa 2017-2021); Cao đẳng Âm thanh Ánh sáng khóa 8 (niên khóa 2018-2021); Trung cấp Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây khóa 41 hệ dân sự (niên khóa 2017-2021); Trung cấp Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây khóa 43 đặc cách (niên khóa 2019-2021). Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá, ThS Hồ Trọng Tuấn, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp Quốc gia của Nhà trường cùng các đồng chí trong Hội đồng thi, lãnh đạo các phòng, khoa, ban và cán bộ, giảng viên, học viên tại hai cơ sở.

Ngay sau lễ khai mạc là phần thi của các học viên, sinh viên lớp Đại học Biểu diễn nhạc cụ phương Tây K9 và Trung cấp Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây K41 (Đào tạo Quốc tế cho quân đội Lào); chương trình thi tốt nghiệp các lớp của Khoa Âm nhạc diễn ra từ ngày 22/6/2021 đến hết ngày 24/6/2021, dưới hình thức thi trực tiếp và chấm video.

Qua các bài thi bằng video và thi trực tiếp với học viên quân sự, có thể nhận thấy học viên, sinh viên đã thực hiện tốt các phần thi. Các em tỏ rõ sự tự tin, chắc chắn trong việc thực hiện các kỹ thuật cơ bản. Với những tác phẩm thuộc thể loại Jazz, Pop, học viên, sinh viên đã diễn tấu rõ chất liệu, phong cách, thể hiện được tính chất, sắc thái âm nhạc và những yêu cầu về mặt nghệ thuật của mỗi tác phẩm. Trong thời gian được học tập tại Nhà trường, học viên, sinh viên Khoa Âm nhạc được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kỹ thuật biểu diễn nhạc cụ. Kết quả thi đã phản ánh quá trình đào tạo của Khoa Âm nhạc nói riêng và Trường Đại học VHNT Quân đội nói chung.

Trong những năm qua, Khoa Âm nhạc đã đào tạo nhiều lớp nhạc công có trình độ chuyên môn tốt. Đồng thời, ngay từ khi còn học tập trong Nhà trường, học viên, sinh viên Khoa Âm nhạc đã được tham gia nhiều cuộc thi, chương trình biểu diễn lớn như: Liên hoan Ban nhạc nhóm hát, The Band by VinaPhone, Liên hoan Ban nhạc Toàn quốc, Ban Nhạc Việt, Sing My Song, Drum Off Global… đạt được nhiều giải thưởng cao tiêu biểu như: Nguyễn Đức Minh Dương và Phạm Duy Anh đã giành giải Nhất trong bảng thi Duo (song tấu) tại Cuộc thi Drum Off Global 2019. Đây là những trải nghiệm bổ ích giúp các em phát triển kỹ năng biểu diễn trên sân khấu. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài quân đội.

an1sz

an2sz

an3sz

Tin, ảnh: Phạm Công Thành

Tin bài khác