Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Khai mạc chương trình thi tốt nghiệp các lớp quân sự của khoa Thanh nhạc

Admin 21/06/2021
Sáng ngày 21/6/2021, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức khai mạc chương trình thi tốt nghiệp cho các lớp Trung cấp Thanh nhạc H38 Quân sự, Trung cấp Thanh nhạc K5 Đặc cách (Cơ sở 2) hệ chính quy với tổng số 13 em đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đăng Bảo, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường/Bộ Tổng Tham mưu, Trưởng đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra. Về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia của Nhà trường; Đại tá, ThS Vũ Hồ Tùng, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp quốc gia cùng lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban và cán bộ, giảng viên, học viên tại cả hai cơ sở.

 

Chương trình thi tốt nghiệp Trung cấp Thanh nhạc gồm có hai môn là Kỹ thuật Thanh nhạc và Hát với sân khấu. Qua chương trình, có thể nhận thấy các em học viên đã thực hiện tốt phần thi, thể hiện sự tự tin, chắc chắn trong kỹ thuật cơ bản và xử lý tác phẩm. Với sự giảng dạy, hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên; các học viên, sinh viên đã phát huy được tối đa năng khiếu, sở trường, cùng với sự quyết tâm nỗ lực để chinh phục kỳ thi. Trong thời gian học tập tại Nhà trường, học viên, sinh viên khoa Thanh nhạc đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kỹ thuật thanh nhạc và biểu diễn. Đồng thời, các em đã được tham gia nhiều chương trình biểu diễn lớn, các cuộc thi nghệ thuật đạt thành tích cao, tiêu biểu là hai học viên tại Cơ sở 2 xuất sắc đạt giải Nhất và giải Ba tại cuộc thi Sao Mai 2019. Đây là những trải nghiệm giúp các em phát triển kỹ năng biểu diễn trên sân khấu. Từ đó, sau khi tốt nghiệp ra trường, các em sẽ đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn của các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài Quân đội.

Theo kế hoạch, chương trình thi tốt nghiệp của khoa Thanh nhạc bao gồm các lớp Trung cấp Thanh nhạc H38 Quân sự và Dân sự, Trung cấp Thanh nhạc K5 Đặc cách (Cơ sở 2), Đại học Thanh nhạc K9, sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến 26/6/2021.

tnsz

tn2sz

tn3sz

Tin, ảnh: Phạm Công Thành

Tin bài khác