Khai giảng lớp đại học Báo chí vừa làm vừa học

Admin 20/07/2012
Căn cứ Quyết định số 312/QĐ-TM ngày 22 tháng 02 năm 2012 của Bộ Tổng Tham mưu QĐNDVN về việc giao chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhân viên chuyên môn kĩ thuật năm học 2012- 2013; Căn cứ kết quả tuyển sinh đã được Ban tuyển sinh Quân sự – Bộ Quốc phòng phê duyệt; Căn cứ Quyết định số 720 và 721/QĐ- ĐHVHNTQĐ ngày 19 tháng 07 năm 2012  của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Sau kì thi tuyển sinh liên thông trình độ đại học với hình thức liên kết đào tạo của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với Trường Cao đẳng Truyền hình Việt Nam, kì thi được coi là điểm thi cuối của đợt tuyển sinh năm 2012, sau thanh kiểm tra Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu đánh giá rất nghiêm túc, khách quan, công bằng trong thực hiện qui chế thi với tỉ lệ thí sinh dự thi rất cao là 97,5%. Ngày 20 tháng 7 năm 2012, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Trường Cao đẳng Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp đại học Báo chí  hệ vừa làm vừa học với số lượng là 56 sinh viên. Đây là khóa đầu tiên hai trường liên kết đào tạo chuyên ngành Báo chí trình độ đại học ở hình thức đào tạo vừa làm vừa học.

Dù bận rộn công tác tuyển sinh nhưng hai nhà trường đã phối kết hợp chuẩn bị rất chu đáo mọi mặt (về đội ngũ giảng viên, chương trình - kế hoạch đào tạo toàn khóa, cơ sở vật chất…) để lễ khai giảng diễn ra vừa trang trọng vừa tưng bừng, hân hoan.

Thành phần dự lễ khai giảng gồm có: Về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Đại tá Vũ Đức Long - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy nhà trường và lãnh đạo chỉ huy các phòng, khoa chức năng. Về phía Trường Cao đẳng Truyền hình Việt Nam có TS Trần Bảo Khánh, Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy; Th.S Trần Tiến - Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo phòng Đào tạo, khoa Báo chí cùng các sinh viên trúng tuyển. Chương trình khai giảng có hai phần, phần lễ và phần hội. Sau lời khai mạc, Đại tá Phạm Văn Hùng công bố các Quyết định mang tính pháp lí về việc mở lớp, đặt lớp đào tạo ngoài trường. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giam hiệu Nhà trường, Đại tá Vũ Đức Long- Bí thư Đảng ủy- Chính ủy đã phát biểu tại lễ khai giảng trong đó khẳng định sự thành công, bề dày thành tích trong công tác đào tạo dưới nhiều hình thức của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào quá trình phát triển, trưởng thành vững vàng của Trường Cao đẳng Truyền hình Việt Nam, Nhà trường đã đào tạo hàng ngàn phóng viên, biên tập viên, các nhà quay phim, công nhân kĩ thuật, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mọi giai đoạn lịch sử. Đáp từ, TS Trần Bảo Khánh, Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng Truyền hình Việt Nam biểu thị sự tin tưởng và quyết tâm của Nhà trường trong đào tạo lớp đại học Báo chí Vừa làm vừa học này đồng thời đồng chí căn dặn Giảng viên khoa Báo chí, các em sinh viên vừa tựu trường cần không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn để nỗ lực học tập khi đứng trước chương trình đào tạo Báo chí hiến đại, khoa học, hấp dẫn.

Sinh viên Nguyễn Thanh Vân đã thay mặt lớp cám ơn sự quan tâm của hai Nhà trường, mong muốn được các thầy cô tạo điều kiện tốt nhất để các em được học trong môi trường và qui trình đào tạo chuẩn hóa cao.

Chương trình văn nghệ tưng bừng với những bài ca đầy ý nghĩa do các nghệ sĩ của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (Có sự tham gia của sinh viên Trường Cao đẳng Truyền hình Việt Nam) thể hiện đã khép lại lễ khai giảng lớp đại học Báo chí Vừa làm vừa học. Sau khai giảng, hai Nhà trường sẽ triển khai kế hoạch giảng dạy và học tập theo đúng tiến độ đã kí kết.

HOA QUỲNH