Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Trường Sa

Admin 16/04/2013
Những ngày đầu tháng 4 vừa qua Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị do đồng chí Trung Tướng Mai Quang Phấn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị làm Trưởng đoàn, đã kết thúc chuyến kiểm tra và thăm, tặng quà cho các chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Tham gia chuyến công tác có đại diện các cơ quan chức năng trong Tổng cục và một số cơ quan dân sự như Bộ ngoại giao, Văn phòng Chủ tịch nước…Về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có đồng chí Đại tá, NGƯT Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Vũ Đức Tân, giảng viên Khoa Âm nhạc và học viên Lan Anh (Khoa Thanh nhạc) được tăng cường cho Đoàn Nghệ thuật bộ đội biên phòng.

Trong thời gian gần 2 tuần với Trường Sa, các cán bộ, học viên Nhà trường đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong toàn đoàn công tác và lính đảo. Đặc biệt là các ca khúc mới được phổ thơ, các ca khúc sáng tác mới trong chuyến hải trình của hai đồng chí Nguyễn Ngọc Minh và Vũ Đức Tân đã được vang lên trong các cuộc giao lưu văn nghệ trên boong tầu hay tại những nơi đoàn tới thăm và được khán giả đón nhận, cổ vũ nhiệt tình, góp phần tạo ra không gian gần gũi giữa mọi người cũng như sự giản dị của đời lính.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các chiến sỹ, nhân dân tại đảo Trường Sa lớn, cụm đảo phía nam và nhà dàn DK1. Chuyến đi đã đạt được kết quả cao trong việc kiểm tra đánh giá đúng tình hình thực tế tại huyện đảo. Qua đây thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước cũng như của toàn dân luôn hướng về Trường Sa.

Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác tại Trường Sa:

Đêm văn nghệ trên boong tầu

ĐỨC TÂN