Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Kết quả thi Olympic tiếng Anh toàn quân lần thứ nhất năm 2017 của đội tuyển Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 21/11/2017
Trước những yêu cầu đổi mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong điều kiện toàn cầu hóa, mở rộng hợp tác và giao lưu về văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội đặc biệt quan tâm đến việc dạy và học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh cho học viên, sinh viên Nhà trường.

Thực hiện Chỉ thị số 89/CT-BQP ngày 09/11/2016 của Bộ Quốc phòng về một số nhiệm vụ cấp bách nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống Nhà trường Quân đội; Hướng dẫn số 122/HD-NT ngày 15/02/2017 của Cục Nhà trường về việc tổ chức thi Olympic môn ngoại ngữ toàn quân lần thứ nhất năm 2017.Được sự quan tâm của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo Phòng Đào tạo,Phòng Khoa học quân sự và Khoa Văn hóa Cơ bản tiến hành thành lập đội tuyển, đồng thời xây dựng kế hoạch và tổ chức luyện tập với một quyết tâm cao nhất. 

Đội tuyển tham dự Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quân lần thứ nhất năm 2017 của Nhà trường gồm 10 thành viên. Mặc dù các thành viên trong đội tuyển gồm các học viên, sinh viên học ở nhiều khoa và chuyên ngành khác nhau như: Thanh nhạc, Sư phạm nhạc họa, Quản lí văn hóa, Báo chí,… nhưng tất cả họ đều có điểm chung là niềm đam mê tiếng Anh, với mong ước là không chỉ giỏi về chuyên môn VHNT, mà còn giỏi ngoại ngữ để trở thành những chiến sĩ – nghệ sĩ tài năng, hết lòng phục vụ bộ đội và nhân dân; đồng thời tự tin vươn ra biển lớn, mang nét đẹp truyền văn hóa của dân tộc giới thiệu với bạn bè quốc tế, đồng thời cũng tiếp thu, học hỏi cái hay, cái đẹp của bạn bè quốc tế để vươn lên và phát triển trong điều kiện mở rộng hợp tác và giao lưu văn hóa hiện nay.

Đội tuyển gồm các thành viên:

1.   Sinh viên Nguyễn Thu Hà–Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn–Đội trưởng

2.   Sinh viên Trần Thu Uyên-Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn

3.   Sinh viên Đồng Hồng Hà–Khoa Quản lý văn hóa

4.   Sinh viên Lâm Ngọc Mai-Khoa Sân khấu Điện ảnh & Viết văn

5.   Sinh viên Phạm Việt Anh-Khoa Sân khấu Điện ảnh&Viết văn

6.   Sinh viên Bùi Hoàng Giang-Khoa Sư phạm Nhạc-Họa

7.   Học viên Hoàng Hoài Nam–Khoa Thanh nhạc

8.   Học viên Hà Đình Huy-Khoa Thanh nhạc

9.   Học viên Nguyễn Việt Hoàng-Khoa Thanh nhạc

10.  Học viên Trần Thị Hà Tú-Khoa Âm nhạc

Đội tuyển lên đường tham dự Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quân lần thứ nhất năm 2017 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 11 năm 2017 với hai phần thi gồm: Phần thứ nhất: Thi 4 kĩ năng độc lập (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Tổng điểm 4 kỹ năng của các thành viên khá tốt, ấn tượng nhất là:

          - Hà Đình Huy: 80/100 điểm

- Đồng Hồng Hà: 76,50/100 điểm

          - Nguyễn Việt Hoàng: 72,50/100 điểm.

Phần thứ hai: Thi tập thể trên sân khấu, gồm phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức hiểu biết và phần hùng biện. Với sự cố gắng quyết tâm của cả đội, phần thi tập thể đã giành được số điểm xuất sắc 244 điểm-nhất bảng C. Kết quả của Đội Olympic tiếng Anh năm 2017- Trường Đại học VHNT quân đội như sau: - Toàn đội: Giải khuyến khích, Giải nhất phần thi chào hỏi. - Cá nhân: Học viên Hà Đình Huy- Lớp TCTN K38: Giải khuyến khích

IMG 3454 Copy

Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với đội tuyển

Tin: ĐỖ THỊ HIẾU

Ảnh: ĐỨC LỘC

 

Tin bài khác