Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Kết luận của Hiệu trưởng Trường Đại học VHNT QĐ tại cuộc họp khẩn về triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19

Admin 08/03/2020
 Chiều ngày 7/3/2020, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức họp khẩn về triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy- Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì cuộc họp, cùng dự có các đồng chí trong Ban giám hiệu, chỉ huy các phòng chức năng của Nhà trường.

 Qua nghe báo cáo của Ban Quân y về tình hình phòng chống dịch COVID-19 của Nhà trường, diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời gian gần đây, ý kiến phát biểu của các cơ quan về công tác tuyên truyền, tổ chức phòng chống dịch bệnh, huấn luyện, đề xuất các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tới, đồng chí Hiệu trưởng biểu dương Ban Quân y và Phòng Khoa học quân sự đã cố gắng nỗ lực trong phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền kịp thời. Đồng thời, Hiệu trưởng đề nghị các cơ quan, đơn vị trong Nhà trường cần tích cực thực hiện chủ trương và các biện pháp nhằm đối phó với dịch bệnh và đảm bảo giữ sự ổn định tình hình tư tưởng trong các hoạt động của Nhà trường đặc biệt là việc huấn luyện, đào tạo. Các cơ quan, đơn vị cần tập trung làm tốt một số nội dung sau:

 Thứ nhất, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi cán bộ, giảng viên, HV-SV trong toàn trường là một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận chống dịch, với tinh thần "BÌNH TĨNH-Ý THỨC-CHỦ ĐỘNG-TRUNG THỰC", không hoang mang, dao động trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

 Thứ hai, các cơ quan, đơn vị tiến hành lập nhóm trao đổi thông tin nội bộ về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống COVID-19, có thêm thành viên: Đại tá Nguyễn Xuân Thủy-Hiệu trưởng; Đại tá Nguyễn Ngọc Bính- Phó hiệu trưởng; Thiếu tá Lương Đức Thanh- Trưởng ban Quân y, để thường xuyên theo dõi và kịp thời chỉ đạo khi có những tình huống phức tạp xảy ra. Thành viên trong nhóm chịu trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực, không giấu bệnh, kịp thời thông báo những biểu hiện ho, sốt, khó thở, mệt mỏi...

 Thứ ba, đối với học viên quân sự thực hiện cấm trại 100% "Nội bất xuất, ngoại bất nhập", khi đi ra khỏi doanh trại phải xuất trình giấy phép, kế hoạch được Đại tá Nguyễn Ngọc Bính- Phó hiệu trưởng Nhà trường phê duyệt. Trong thời gian diễn ra dịch bệnh, các đồng chí cán bộ, giảng viên, HS-SV tránh tập trung đông người, tiếp xúc từ hai người trở lên phải mang khẩu trang, nhất là các buổi hội họp, lên lớp. Các hội nghị, buổi họp nào của Nhà trường và các cơ quan, đơn vị thực sự quan trọng thì tiến hành. Phòng Chính trị và Phòng Đào tạo tiến hành nắm bắt tình hình tư tưởng, sức khỏe của những cán bộ, giảng viên, HV-SV đang ở khu vực dễ lây bệnh, khu vực có dịch COVID-19 để có biện pháp xử lý kịp thời, cần cách ly ở nhà, hoặc đi chữa bệnh.

 Thứ tư, Ban Quân y cần thường xuyên cập nhật tình hình và trao đổi thông tin nghiệp vụ chuyên môn với các đơn vị bạn; tăng cường khuyến cáo cán bộ, giảng viên, HV-SV tăng sức đề kháng qua uống thuốc, bồi bổ sức khỏe, tự phòng chống dịch bệnh cho mình; bố trí dung dịch sát khuẩn ở từng tầng, từng phòng học, phòng ở. Phòng Hậu cần-Kỹ thuật cần đảm bảo nhu yếu phẩm cho HV-SV trong thời gian ở tại doanh trại.

 Thứ năm, Phòng Đào tạo và các khoa nghiên cứu, đề xuất các hình thức học tập, khối lượng bài thi, nội dung và hình thức thi, kiểm tra cho phù hợp.

 Lưu ý: Từ thứ Hai, ngày 9/3/2020, 100% cán bộ, giảng viên, HV-SV, HSQBS, QNCN vào trường phải đeo khẩu trang, qua cổng phải xịt cồn và dung dịch tẩy rửa phương tiện do Ban Quân y và lực lượng vệ binh đảm nhiệm.

Tổng hợp: Phương Thảo

Tin bài khác