Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Họp Hội đồng Đảm bảo chất lượng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Admin 23/04/2021
Ngày 20/4/2021, Trường Đại học Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tiến hành phiên họp Hội đồng Đảm bảo chất lượng Trường. Dự và chủ trì có Đại tá, ThS Vũ Hồ Tùng – Phó Hiệu trưởng Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu và các ủy viên của Hội đồng.

Đảm bảo chất lượng giáo dục là hoạt động thường xuyên, là vấn đề cấp thiết nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Việc thành lập Hội đồng đảm bảo chất lượng giáo dục Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có ý nghĩa quan trọng trong việc tham mưu các chủ trương, chính sách chất lượng; thông qua kế hoạch Đảm bảo chất lượng trong từng giai đoạn và từng năm học; giám sát hoạt động Đảm bảo chất lượng giáo dục trong toàn trường; đánh giá kết quả thực hiện Đảm bảo chất lượng giáo dục của các đơn vị.

Tại phiên họp, đại diện Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng GD&ĐT của Nhà trường đã báo cáo dự thảo kế hoạch tự đánh giá, kế hoạch công tác Đảm bảo chất lượng của nhà trường và công tác thực hiện tự đánh giá trường đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường thành lập Hội đồng tự đánh giá cơ sở giáo dục, các bước triển khai sửa đổi, bổ sung tầm nhìn, sứ mạng của Nhà trường và một số nội dung tự đánh giá.

Các thành viên Hội đồng Đảm bảo chất lượng đã thảo luận, đưa ra những giải pháp và định hướng cho các công tác Đảm bảo chất lượng trong thời gian tới, đặc biệt là công tác tự đánh giá của Nhà trường, dự kiến đăng ký kiểm định chất lượng Trường vào năm 2023. Các thành viên hội đồng cũng đã đối chiếu, báo cáo hiện trạng nhà trường theo những tiêu chuẩn phân tầng cơ sở giáo dục đại học; để từ đó nhà trường có hướng khắc phục, cải tiến cụ thể, đạt hiệu quả.

Phát biểu kết luận, Đại tá, ThS Vũ Hồ Tùng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng khẳng định đảm bảo chất lượng là công việc không thể thiếu trong một trường đại học và yêu cầu các thành viên Hội đồng, Ban Thư ký tập trung rà soát lại các tiêu chuẩn, tiêu chí được phân công, tăng cường kiểm tra và bổ sung minh chứng để hoàn thiện báo cáo tự đánh giá trong năm 2023 theo kế hoạch.

Họp ĐBCL 1

Họp ĐBCL 2

Tin, Ảnh: Phạm Công Thành

 

Tin bài khác