Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội thi Giảng viên giỏi Năm học 2019-2020 các môn chuyên ngành của Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi

Admin 20/05/2020
 Ngày 19/5/2020, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức thi Giảng viên giỏi Năm học 2019-2020 các môn chuyên ngành Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đại tá Vũ Hồ Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Thượng tá Hồ Trọng Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng dự còn có các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy Phòng Đào tạo, Ban Khảo thí và Bảo đảm chất lượng GD-ĐT và các đồng chí trong Ban chấm thi.

 Hội thi Giảng viên giỏi là hoạt động thường niên, nhằm lựa chọn những giảng viên đủ tiêu chí, tiêu chuẩn để xét công nhận giảng viên giỏi cấp Trường; góp phần khích lệ, cổ vũ động viên, phát huy, vai trò trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, trình độ năng lực, phương pháp, tác phong sư phạm của đội ngũ giảng viên Nhà trường. Hội thi tạo điều kiện, môi trường sư phạm để giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học; trong tổ chức, quản lý quá trình chuẩn bị, thực hành giảng dạy của giảng viên và quá trình học tập, lĩnh hội tri thức kỹ năng nghệ nghiệp của học viên, sinh viên. Hội thi còn là dịp để đội ngũ giảng viên khai thác sử dụng có hiệu quả phương tiện dạy - học, đổi mới sáng tạo nội dung, phương pháp giảng dạy. Thông qua Hội thi giúp cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và các cơ quan chức năng đánh giá đúng tình hình, chất lượng, hiệu quả quá trình giáo dục, đào tạo, rút kinh nghiệm và đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên Nhà trường. Đồng thời Hội thi còn là cơ sở tiền đề, chuẩn bị điều kiện, tiêu chí, tiêu chuẩn xét đề nghị công nhận Nhà giáo giỏi các cấp, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.

 Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi là khoa mở đầu cho Hội thi Giảng viên giỏi Năm học 2019-2020. Các giảng viên tham gia hội thi đều là những giảng viên trẻ có đủ tiêu chí, tiêu chuẩn tham gia dự thi, như: Đại úy, ThS Hà Trọng Nghĩa (Môn thi: Đàn Nguyệt); CCQP, TS Nguyễn Duy Thịnh (Môn thi: Hòa tấu tác phẩm mới); Thiếu tá, ThS Lê Vân Mai (Môn thi: Đàn Tranh); Thượng úy, ThS Vũ Thị Hường (Môn thi: Đàn Tỳ bà). Các môn thi đều đáp ứng tốt tiêu chí đánh giá của Ban giám khảo. Các giảng viên tham gia Hội thi đã tích cực chuẩn bị chu đáo nội dung bài giảng; phương pháp thực hành giảng dạy có nhiều đổi mới; các giảng viên tham gia Hội thi đã kết hợp nhuần nhuyễn giữa nội dung, phương pháp và phong cách sư phạm; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị; sử dụng có hiệu quả phương tiện, kỹ thuật; phát huy tính sáng tạo, tích cực, chủ động, hứng thú của học viên, sinh viên.

 Trong những năm qua, Khoa Nghệ thuật Dân tộc- Miền núi đã có những đổi mới tích cực trong công tác giáo dục – đào tạo, nhiều công trình nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao, tham gia sôi nổi các chương trình nghệ thuật phục vụ trong và ngoài quân đội và đạt được nhiều giải thưởng lớn, nhiều giảng viên được công nhận là giảng viên giạy giỏi cấp Bộ Quốc phòng, được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú. Với mục tiêu bảo tồn, phát triển nghệ thuật truyền thống dân tộc, mặc dù gặp nhiều khó khăn và thách thức nhưng mỗi giảng viên của Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, cố gắng trau dồi kỹ năng sư phạm, tìm tòi sáng tạo, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để truyền cảm hứng cho học trò thêm yêu nghệ thuật dân tộc, cùng với đó bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị tốt đẹp của nghệ thuật dân tộc trong đời sống hiện nay.

gvg2020-1

gvg2020-2

gvg2020-3

gvg2020-4Tin và ảnh: Hoàng Loan

Tin bài khác