Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội thi "Dân vận khéo" năm 2023 của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thành công tốt đẹp

Admin 08/09/2023

Sáng ngày 8/9/2023, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" năm 2023. Dự, chỉ đạo Hội thi có Đại tá Phùng Thanh Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; Đại tá Hoàng Văn Chức, Phó Chính ủy Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; đại biểu các Phòng, Khoa, Ban và cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên Nhà trường.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị về công tác dân vận. Đây là diễn đàn để bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, phương pháp, tác phong tiến hành công tác dân vận, đồng thời là cơ hội để các quân nhân trao đổi, học tập kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm sáng tạo… trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng đơn vị “Dân vận tốt”; qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tham gia Hội thi có 5 đội gồm: Đội thi số 1 Khối cơ quan;  Đội thi số 2: Khoa Thanh nhạc, Múa, Âm nhạc, Kiến thức Nghệ thuật cơ bản, Văn hóa cơ bản; Đội thi số 3: Khoa Quản lý văn hóa, Sân khấu - Điện ảnh & Viết văn, Khoa học xã hội và nhân văn, Quân sự thể chất, Văn thư lưu trữ và Báo chí; Đội thi số 4 Hệ Quản lý học viên và Đội thi số 5 Khoa Quân nhạc. Với 3 phần thi: Giới thiệu về cơ quan, đơn vị, địa bàn; Thi kiến thức và xử trí tình huống; Giới thiệu, tuyên truyền mô hình hoạt động hiệu quả, 5 đội đã thể hiện được tài năng, kiến thức và thực sự gây được ấn tượng mạnh mẽ bởi sự tinh tế, hài hước, dí dỏm mà vẫn truyền tải hiệu quả các nội dung của công tác dân vận.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thi năm nay tuy thời gian ôn luyện ngắn, các điều kiện đảm bảo còn nhiều khó khăn… song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, các đội đã hoàn thành tốt nội dung thi của mình. Phần thi giới thiệu về cơ quan, đơn vị, địa bàn, các đội đã giới thiệu đầy đủ thành phần với các hình thức phong phú, đa dạng. Phần thi kiến thức và xử trí tình huống, các đội thi có kiến thức cơ bản khá tốt về công tác dân vận của Đảng, Quân đội; đồng thời biết vận dụng lý luận gắn với thực tiễn của Quân đội, Nhà trường và địa phương khi tiến hành công tác dân vận; biết định hướng tư tưởng cho cán bộ, nhân viên, học viên; xử trí khéo léo, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các tình huống. Phần thi giới thiệu, tuyên truyền mô hình hoạt động hiệu quả, các đội đã phản ánh thực tế về cách làm dân vận khéo của cơ quan, đơn vị và địa phương; những tình huống, câu chuyện hoạt động công tác dân vận ấn tượng có ý nghĩa tuyên truyền, nhân rộng trong thực tế cuộc sống; các mô hình, điển hình trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” của từng cơ quan, đơn vị với hình thức sân khấu hóa được quan tâm, đầu tư công phu, đẹp mắt.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Đội thi số 3; 02 giải Nhì cho Đội thi số 01 và Đội thi số 2; 02 giải Ba cho Đội thi số 4 và Đội thi số 05; 02 giải phụ cho "Màn chào hỏi ấn tượng nhất" và "Phần thi tuyên truyền hiệu quả nhất". Từ kết quả tổ chức hội thi cơ sở, Nhà trường sẽ lựa chọn các nội dung thi xuất sắc để tham gia Hội thi Cơ quan Tổng cục Chính trị./.

Đại tá Hoàng Văn Chức - Phó Chính ủy Nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Các đội tham gia phần thi “Kiến thức và xử trí tình huống”

Phần thi “Giới thiệu, tuyên truyền mô hình hoạt động hiệu quả” của Đội khối Cơ quan

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Tin: Hồng Quân

Ảnh: Nguyễn Thực – Dương Chương

Tin bài khác