Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội thảo “Ứng dụng khoa học công nghệ mới trong đào tạo Văn hóa nghệ thuật"

Admin 22/06/2013
Ngày 21/6/2013 tại Trường Cao đẳng nghề du lịch Nha Trang (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà), Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị - Hội thảo “Ứng dụng khoa học công nghệ mới trong đào tạo Văn hóa nghệ thuật”. Chủ trì hội nghị là PGS, TS Đào Mạnh Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL và PGS, TS Phạm Vũ Hoà, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Trung ương. Hội nghị có sự góp mặt của đại diện các cơ sở đào tạo văn hoá nghệ thuật trên cả nước, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu văn hoá nghệ thuật.

Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá toàn diện thực trạng công tác triển khai ứng dụng khoa học công nghệ mới trong đào tạo văn hóa nghệ thuật tại các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc hiện nay. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo có dịp học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc ứng dụng khoa học công nghệ mới trong đào tạo văn hóa nghệ thuật; qua đó đề xuất những giải pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở đào tạo; đồng thời đề ra phương hướng, kế hoạch để phát triển hơn nữa việc ứng dụng khoa học công nghệ mới trong công tác văn hóa nghệ thuật hiện nay.

 Trưởng ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng GDĐT tham gia hội thảo và viết tham luận có tiêu đề "Ứng dụng KHCN mới trong đào tạo VHNT ở Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội". Tham luận đã đánh giá khái quát thực trạng các điều kiện về trang thiết bị dạy học hiện đại của Nhà trường; Thực trạng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu sử dụng khoa học công nghệ hiện đại trong công tác đào tạo; Đề xuất một số giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

 Những năm qua, Nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, thư viện, trung tâm điều hành huấn luyện điện tử và gần đây đang đầu tư phòng thí nghiệm cho thanh nhạc và nhạc cụ. Ngoài ra Nhà trường còn tích cực tổ chức các đợt tập huấn bài giảng điện tử, kỹ năng sử dụng máy tính cho cán bộ, giáo viên... Trong những năm tới, Ban giám hiệu sẽ còn tiếp tục quan tâm hơn nữa cho KHCN phục vụ cho dạy và học để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo.

 NHẬT ANH

 

Tin bài khác