Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội thảo bản thảo đề tài cấp Bộ Quốc phòng “Phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống trong xây dựng văn hóa nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam”

Admin 23/06/2022
 Sáng ngày 23/6/2022, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức Hội thảo bản thảo đề tài cấp Bộ Quốc phòng: "Phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống trong xây dựng văn hóa nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam" (Chủ nhiệm đề tài: Đại tá, NGƯT Nguyễn Xuân Thủy).

 Dự Hội thảo có Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Ngọc Hồi, Nguyên Tổng biên tập Tạp chí Quốc phòng toàn dân; Thiếu tướng, PGS, TS Đặng Sỹ Lộc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị; Thiếu tướng, PGS, TS Kim Ngọc Đại, Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Chính trị; Đại tá, ThS Vũ Văn Khánh, Cán bộ Phòng Khoa học Nghệ thuật Quân sự/Cục Khoa học Quân sự/ Bộ Quốc phòng. Về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường/Chủ nhiệm đề tài; Đại tá Phùng Thanh Tiến, Chính ủy Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban và Ban đề tài.

 Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thủy nhấn mạnh đến tầm quan trọng và những kết quả đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường những năm qua đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học để giúp cho Ban đề tài hoàn thiện bản thảo đề tài cấp Bộ Quốc phòng. Đồng chí Đại tá, ThS Hoàng Văn Chức, Phó Chính ủy Nhà trường, Thư ký đề tài đã thay mặt Ban đề tài trình bày báo cáo tổng hợp nội dung bản thảo trong đó làm rõ tính cấp thiết, đối tượng, phạm vi nghiên cứu, những đóng của đề tài về lý luận, thực tiễn và khái quát những nội dung chính của đề tài.

 Các nhà khoa học cùng các đại biểu dự Hội thảo đã đóng góp nhiều ý kiến có giá trị để giúp cho Ban đề tài chỉnh sửa, hoàn thiện Bản bản thảo trước khi nghiệm thu cấp cơ sở. Thông qua các ý kiến trong Hội thảo, có thể nhận thấy các đại biểu đều đánh giá bản thảo đề tài là công trình khoa học độc lập, được tổ chức nghiên cứu công phu, nghiêm túc, có chất lượng tốt, thể hiện sự tâm huyết của Ban đề tài. Về cơ bản, đề tài đã thực hiện được mục tiêu, nội dung nghiên cứu theo thuyết minh đã được phê duyệt, làm rõ tính cấp thiết cả về phương diện lý luận và thực tiễn.

 Buổi Hội thảo diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến được trao đổi thẳng thắn để Ban đề tài nghiên cứu chỉnh sửa trước khi nghiệm thu cấp cao hơn. Đây là bước quan trọng để Ban đề tài tiếp tục nâng cao chất lượng bản thảo, đáp ứng được yêu cầu về mặt khoa học và thực tiễn đối với một đề tài cấp Bộ Quốc phòng. Phát biểu kết thúc Hội thảo, Đại tá Nguyễn Xuân Thủy thay mặt cho Ban đề tài bày tỏ quyết tâm nghiên cứu, tiếp thu, lĩnh hội tất cả các ý kiến để chỉnh sửa, hoàn thiện bản thảo đúng tiến độ.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:

hthao1

hthao2

Tin: Nguyễn Thị Phương ThảoẢnh: Đức Lộc

Tin bài khác