Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội Phụ nữ Cơ sở 2 tổ chức Hội thi Nấu ăn chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Admin 20/10/2020
Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), sáng nay 19/10, Hội phụ nữ Cơ sở 2, Trường Đại học VHNT Quân đội tổ chức Hội thi Nấu ăn tại cơ sở 2, TP HCM.

Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Thượng tá Phạm Văn Xây, Chỉ huy trưởng Cơ sở 2; Trung tá Phạm Phú Yên, Phó Chủ nhiệm Hậu cần; Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chỉ huy trưởng Cơ sở 2; Thượng úy Đào Thị Kim Chi, Chủ tịch hội Phụ nữ Nhà hát Quân đội phía Nam; cùng các chi hội Phụ nữ và tập thể cán bộ, học viên, sinh viên Cơ sở 2. 

Tham dự Hội thi có 4 đội, đại diện cho 4 chi hội Phụ nữ bao gồm: Chi hội Cán bộ Khung, chi hội lớp Đại học Sư phạm Âm nhạc K9, chi hội lớp Đại học Báo chí K6 và chi hội lớp Trung cấp Quân sự + Trung cấp Thanh nhạc K5. 

Trong thời gian 1 giờ, mỗi đội phải thực hiện một mâm cơm gia đình với chi phí không quá 300 nghìn đồng và không giới hạn nguyên vật liệu. Món ăn cần đảm bảo các yêu cầu: chất lượng về hương vị, đa dạng về món ăn, trình bày thẩm mỹ, đầy đủ dinh dưỡng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Với sự khéo léo, nhanh nhẹn, 4 đội thi đã hoàn thành xuất sắc mâm cơm gia đình và đạt được những yêu cầu mà Ban Tổ chức đưa ra. Các món ăn được Ban Giám khảo chấm với các tiêu chí: Trang trí đẹp, hài hòa; hương vị thơm ngon, giữ được nhiều chất dinh dưỡng, đúng bản chất bữa cơm gia đình, thuyết trình thuyết phục, tiết kiệm chi phí…

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba cho các đội dự thi. Chi hội lớp Đại học Báo chí K6 với các món ăn: Gỏi ngó sen tôm thịt, thịt kho trứng cút, canh khổ qua nhồi thịt với hương vị đậm đà và cách trang trí gần gũi mang đậm bản sắc bữa cơm gia đình Việt đã giành giải Nhất đầy thuyết phục.

Hội thi là một sân chơi thú vị, bổ ích và mang nhiều ý nghĩa cho các chị em phụ nữ nhân ngày 20/10. Các Hội viên Hội Phụ nữ đã thể hiện được sự khéo léo, khả năng sáng tạo, tinh thần học hỏi và kỹ năng nấu ăn của mình. Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của bữa cơm gia đình Việt, là cơ hội giao lưu, gắn kết tình cảm của các Hội viên Hội phụ nữ nói riêng và tập thể cán bộ, học sinh, sinh viên Cơ sở 2 nói chung. 

Một số hình ảnh về Hội thi:

cs1 copy

Các đội đang chế biến món ăn 

cs2 copy

Mâm cơm gia đình của Chi hội TCQS + TCTNK5

cs3

Mâm cơm gia đình của Chi hội Sư phạm Âm nhạc K9

cs4

Mâm cơm gia đình của Chi hội Cán bộ Khung

cs5

Mâm cơm gia đình của Chi hội Báo chí K6

cs6

Ban Giám Khảo chấm điểm cho từng Chi hội

cs7

Ban Giám Khảo, Ban Tổ chức chụp hình cùng Hội viên Hội Phụ nữ CS2

Tin: Ngọc Điệp

Hình ảnh: Ngọc Nương

Tin bài khác