Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị xét duyệt đề cương đề tài và giáo trình, tài liệu năm 2020

Admin 24/04/2019
Ngày 23/4/2019, tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã diễn ra Hội nghị xét duyệt đề cương đề tài và giáo trình, tài liệu năm 2020.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Hiệu trưởng Nhà trường/Chủ tịch Hội đồng khoa học; Đại tá, NSND Trần Xuân Thanh – Phó Hiệu trưởng/Phó chủ tịch Hội đồng khoa học cùng các thành viên trong Hội đồng. Sau khi Hội đồng khoa học nghe các tác giả trình bày tóm tắt đề cương đề tài và giáo trình, tài liệu, thành viên Hội đồng đã có những ý kiến nhận xét, đánh giá khách quan, chặt chẽ, cụ thể đối với từng đề cương. Thông qua ý kiến đánh giá của Hội đồng khoa học, có thể rút ra một số vấn đề trọng tâm sau:

Về đề tài, sáng kiến: có giá trị khoa học và khả năng ứng dụng cao vào điều kiện thực tế của Nhà trường. Những vấn đề mới được đề cập tới như: Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp ở Trường Đại học VHNT Quân đội; Nâng cao chất lượng hoạt động biểu diễn âm nhạc truyền thống ở Trường Đại học VHNT Quân đội; Rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh cho học viên Trường Đại học VHNT Quân đội… Đây đều là những vấn đề quan trọng, cấp thiết của Nhà trường trong tình hình mới hiện nay. Về giáo trình, tài liệu: có giá trị cả về mặt lý luận và thực tiễn. Xuất phát từ thực trạng dạy và học cũng như đặc điểm học viên, sinh viên, các tác giả đã lựa chọn những vấn đề quan trọng để viết giáo trình, tài liệu, góp phần thống nhất nội dung chương trình giảng dạy, hệ thống hóa kiến thức trong mỗi chuyên ngành, cập nhật xu hướng và các yếu tố mới trong giáo dục, đào tạo hiện nay.

Qua Hội nghị, có thể nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực trong hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên Nhà trường; Các vấn đề nghiên cứu đa dạng, phong phú, thể hiện trên nhiều lĩnh vực; Nhiều bản đề cương được chuẩn bị kỹ, công phu, làm rõ hướng nghiên cứu, những giá trị của công trình sau khi hoàn thành. Các tác giả tham gia nghiên cứu thể hiện sự nỗ lực, cố gắng, đồng thời cũng cho thấy khả năng nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên từng bước được nâng cao./.

xet duyet

TIN, ẢNH: NGUYỄN DUY THỊNH

Tin bài khác