Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị tổng kết và trao thưởng Liên hoan độc tấu - hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2017

Admin 23/05/2017
Chiều ngày 19/05/2017, tại Trường Đại học VHNT Quân đội đã diễn ra Hội nghị tổng kết và trao thưởng Liên hoan độc tấu - hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 2017.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Uỷ viên TW Đảng, Ủy viên Quân ủy TW, Phó Chủ nhiệm TCCT/QĐNDVN cùng đại diện Cục Chính trị, Cục Tuyên huấn, Cục Tài chính. Ngoài ra, có nhiều đại biểu, khách mời là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cũng đến dự như TS. Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn; PGS, TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam; Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội. Cùng với đó là lãnh đạo các Nhà hát, Đoàn văn công của Quân đội như Nhà hát ca múa nhạc Quân đội, Nhà hát Chèo Quân đội, Đoàn Văn công Quân khu 1, Đoàn Văn công Quân khu 2, Đoàn Văn công Bộ đội biên phòng. Về phía Nhà trường có đồng chí Thượng tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể Ban giám hiệu và đông đảo cán bộ, giảng viên, HV,SV cũng đến dự.

Mở đầu chương trình, thầy và trò khoa NTDT & MN đã biểu diễn báo cáo các tiết mục đạt giải, tạo ấn tượng tốt trong Liên hoan, bao gồm: Hòa tấu dàn nhạc: "Tiếng rừng"; Sáng tác chỉ huy: NSƯT Nguyễn Xuân Bắc; Biểu diễn: Toàn đoàn (tác phẩm đạt Huy chương Vàng); Hòa tấu bộ Gõ: "Đêm sông Mã"; Sáng tác: NSƯT Nguyễn Xuân Bắc: Biểu diễn: NSƯT Nguyễn Xuân Bắc và tốp gõ (Tác phẩm đạt Huy chương Vàng); Song tấu đàn Bầu: "Ký ức"; Sáng tác: Nguyễn Duy Thịnh; Biểu diễn Nguyễn Duy Thịnh, Nguyễn Thị Thủy và dàn nhạc (Tác phẩm đạt huy chương Bạc); Hoàn tấu dàn nhạc: "Nhịp điệu biển"; Sáng tác và chỉ huy Nguyễn Duy Thịnh; Biểu diễn: Toàn đoàn (Tác phẩm kết thúc chương trình tham gia Liên hoan).

Sau phần biểu diễn, đồng chí Thượng tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã Báo cáo tổng kết về chương trình tham gia Liên hoan của Khoa NTDT & MN. Trong đó, đồng chí Hiệu trưởng đã nhấn mạnh đến quá trình chuẩn bị chương trình, luyện tập cho đến những kinh nghiệm cần rút ra qua cuộc Liên hoan lần này.

Tiếp đó, đồng chí Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Uỷ viên TW Đảng, Ủy viên Quân ủy TW, Phó Chủ nhiệm TCCT phát biểu tại Hội nghị. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng đối với những thành tích đã đạt được của Nhà trường nói chung và Khoa NTDT & MN núi nói riêng. Cùng với đó, đồng chí Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa dặn dò Nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, có nhiều sáng tạo, đột phá hơn nữa để phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến vấn đề phải giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập.

Với những thành tích đã đạt được, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị đã trao bằng khen đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt Liên hoan lần này, bao gồm: Tập thể Khoa NTDT & MN; Các cá nhân: Thượng tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy - Hiệu trưởng Nhà trường; Trung tá, NSƯT, Nguyễn Xuân Bắc - Chủ nhiệm Khoa NTDT & MN; Thượng úy Nguyễn Thị Thủy - Giảng viên Khoa NTDT & MN; Ths. Nguyễn Duy Thịnh - Nhân viên Phòng Khoa học Quân sự. Về phía Nhà trường cũng trao tặng Giấy khen đối với một số cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt Liên hoan, bao gồm: Thiếu tá, nhạc sĩ Vũ Đức Tân - Trưởng ban nghệ thuật, Nhà hát nghệ thuật thực hành; thượng úy Hà Trọng Nghĩa - Giảng viên Khoa NTDT & MN; Nghệ sĩ Vàng Minh Dương - Giảng viên Khoa NTDT & MN.

Hội nghị kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của thầy và trò Khoa NTDT & MN  nói riêng và Nhà trường nói chung. Những kết quả, thành tích đã đạt được phản ánh sự nỗ lực rèn luyện không ngừng của giảng viên và HSSV trong Khoa. Đây là tiền đề tốt để Khoa NTDT & MN ngày một phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới. Cùng với đó, trong năm 2017 sẽ diễn ra một số cuộc Liên hoan lớn dành cho các bộ môn nghệ thuật khác. Sự thành công của Khoa NTDT & MN góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho những chương trình tham gia Liên hoan tới đây của Nhà trường trong năm 2017.

Tin: NGUYỄN DUY THỊNH

 

 

Tin bài khác