Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Đội tuyển “Đội quân văn hóa” tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games - 2021 tại Liên bang Nga và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong tổ chức, tham gia Army Games

Admin 03/11/2021
Sáng ngày 03/11/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Đội tuyển “Đội quân văn hóa” tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games - 2021 tại Liên bang Nga và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong tổ chức, tham gia Army Games. Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì Hội nghị.  

Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn báo cáo kết quả tổ chức, huấn luyện, thi đấu của Đội tuyển “Đội quân văn hóa”. Báo cáo đã nêu rõ thuận lợi và khó khăn của Đội tuyển trước và trong thời gian tham gia Hội thao. Đội tuyển đã nỗ lực,phát huy cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm, tuân thủ nghiêm quy định phát ngôn và an ninh an toàn, khắc phục nhiều khó khăn để đáp ứng cao nhất về chất lượng hoàn thành nhiệm vụ ở cả 05 giai đoạn thi; được Hội đồng trọng tài đánh giá là Đội tuyển có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, toàn diện, một số nội dung có ấn tượng, chiều sâu. Về giai đoạn thi Hoạt động triển lãm, trong 13 ngày hoạt động đã thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan và thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm thăm quan 3D, đặc biệt là tương tác in tranh Đông Hồ; kết quả thi đấu đứng thứ 2/21 nước. Về 3 giai đoạn kỹ năng nghệ thuật hát, múa, nhạc cụ,diễn ra liên tục trong 5 ngày ở Nhà Văn hóa Trung tâm Quân đội Fruzen, Thủ đô Mát-xcơ-va, Đội đã xuất sắc đạt 06 giải kỹ năng các hạng Nhất, Nhì, Ba. Đối với giai đoạn thi bình chọn của khán giả, Đội tuyển đã đạt giải Nhất và giành cả 02 Cúp của Ban Tổ chức trao cho 02 nội dung bình chọn. Toàn Đội xếp thứ 4/13 nước tham gia đầy đủ các giai đoạn. Bên cạnh đó, một số đồng chí được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga ký sắc lệnh trao thưởng huy chương hoặc được Ban Tổ chức trao Bằng khen về các thành tích đóng góp cho sự củng cố hợp tác quân sự, củng cố phát triển hội thao và các hoạt động trong khuôn khổ hội thao. Ngoài các hoạt động thi đấu, Đội tuyển còn nỗ lực, tích cực tham gia nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu do BTC phân công.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trung tướng Trịnh Văn Quyết biểu dương và chúc mừng thành tích của các đồng chí tham gia Army games 2021, khẳng định sự tham gia của Đội tuyển vào các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chung của Hội thao đã góp phần quan trọng củng cố quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước; quảng bá văn hóa, con người Việt Nam; tôn vinh hình ảnh, uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam và thể hiện sự tích cực, trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, của những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng nói riêng trong hội nhập quốc tế.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thao quân sự.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã được trao thưởng cho tập thể và cá nhân, cụ thể như sau:

* Về Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

1.        Thượng tá Nguyễn Xuân Bắc, Chủ nhiệm khoa Nghệ thuật dân tộc và Miền núi,

2.        Thiếu tá Trịnh Văn Phương, Giảng viên khoa Thanh nhạc.

3.           Thượng úy Lương Nguyệt Anh, Giảng viên khoa Thanh nhạc

4.        Thiếu úy QNCN Nguyễn Thu Thùy, Giảng viên khoa Múa

5.             Thượng sĩ Nguyễn Thị Hoàng Yến, Học viên Múa.

* Về Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị

1.   Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

2.   Thượng úy Ngô Văn Đức, Giảng viên Khoa Thanh nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

AR1

AR2

 

AR3

AR4

 

Tin: Phương Hà

Ảnh: Đức Mạnh

 

 

Tin bài khác