Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ Đội tuyển “Đội quân văn hóa” tham gia Hội thao quân sự quốc tế 2022 tại Liên bang Nga

Admin 13/09/2022
 Chiều ngày 12/9/2022, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ Đội tuyển "Đội quân Văn hóa" tham gia Hội thao quân sự quốc tế 2022 tại Liên bang Nga. Dự và chủ trì Hội nghị có Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị (TCCT); Đại tá Đỗ Khắc Cẩn, Phó Chánh Văn phòng TCCT; cùng dự có đại biểu các cơ quan, đơn vị trong Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu,... Về phía Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, khoa, ban Nhà trường.

 Hội nghị tổng kết nhằm tuyên dương và chúc mừng thành tích Đội tuyển "Đội quân Văn hóa" tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2022 tại Liên bang Nga và biểu dương các cá nhân, tập thể, thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức, các cơ quan chức năng đã lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động phối hợp, bảo đảm cho Đội tuyển huấn luyện thi đấu thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao vị thế cho Quân đội và cho Tổ quốc.

 Tại Hội nghị, Thượng tá Đặng Mỹ Hạnh, Phó Trưởng phòng Văn hóa văn nghệ/Cục Tuyên huấn) – Đội trưởng "Đội quân văn hóa" đã báo cáo kết quả, trong đó nhấn mạnh: Đây là năm thứ tư Cục Tuyên huấn được giao nhiệm vụ tham mưu, xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng luyện tập, tham gia Army Games; năm thứ hai tổ chức Đội tuyển tham gia Cuộc thi "Đội quân văn hóa" theo tiêu chí thi đấu như các môn quân sự. Đội tuyển được Ban Tổ chức tin tưởng, đánh giá cao về những đóng góp đối với Army Games 2022. Toàn Đội phát huy cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức tốt về nhiệm vụ, rèn luyện sức khỏe, đoàn kết, quyết tâm, tuân thủ nghiêm quy định phát ngôn và an ninh an toàn, khắc phục nhiều khó khăn để đáp ứng cao nhất về chất lượng hoàn thành nhiệm vụ. Kết quả, "Đội quân văn hóa" Quân đội nhân dân Việt Nam đã giành nhiều thành tích cao, đứng vị trí thứ 2 toàn đoàn (sau nước chủ nhà Liên bang Nga), giành Huy chương Bạc. Cụ thể: Giai đoạn Hoạt động triển lãm đứng thứ 2/17 nước. Các giai đoạn kỹ năng nghệ thuật giành 5 giải Nhất, 5 giải Nhì và 1 giải Ba; 02 đồng chí được Ban Tổ chức tặng Huy chương về liên minh hợp tác quân sự và Kỷ niệm chương về đóng góp cho Hội thao. Bên cạnh nhiệm vụ thi đấu, Đội tuyển đã tích cực thực hiện các hoạt động khác tại Nga như: Phối hợp Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam, Cục Quân huấn dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Mát-xcơ-va; biểu diễn chương trình "Giai điệu Tổ quốc" phục vụ 750 kiều bào Việt Nam tại Nga, để lại dấu ấn sâu sắc và tạo dư luận tốt đối với cộng đồng người Việt và các cơ quan, tổ chức của Việt Nam tại Nga, cũng như đại biểu nước ngoài dự xem; góp phần tích cực quảng bá về Quân đội và đất nước Việt Nam trong hội nhập và phát triển.

 Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá, NGƯT, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy chúc mừng thành tích xuất sắc mà "Đội quân văn hóa" đã đạt được. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định việc được giao chủ trì về chuyên môn, nghệ thuật và thực hiện các nội dung công tác bảo đảm cho đội tuyển tham gia là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, là niềm vinh dự, tự hào đối với Nhà trường. Trong quá trình triển khai, Nhà trường và đội tuyển luôn nhận được sự quan tâm sâu sát của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, TCCT, Bộ Tổng Tham mưu, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chuẩn bị tốt từ khâu tuyển chọn, tổ chức lực lượng; bảo đảm điều kiện tập luyện, cơ sở vật chất, nhạc cụ, đạo cụ... tăng tính chủ động bằng đổi mới hình thức huấn luyện. Quá trình xây dựng kế hoạch luyện tập tham gia Army Games 2022 được tiến hành sớm và chủ động. Nội dung huấn luyện từng giai đoạn thường xuyên được Thủ trưởng và cơ quan chức năng của Cục Tuyên huấn bám nắm, chỉ đạo nên công tác luyện tập của Đội tuyển ngày càng tiến bộ, chất lượng được nâng cao. Và "Đội quân văn hóa" đã thi đấu xuất sắc như những chiến binh trên mặt trận tư tưởng văn hóa, tạo dấu ấn, hình ảnh, góp phần tôn vinh, toả sáng phẩm chất và vẻ đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ" trước bạn bè quốc tế.

 Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Xuân Sang, thay mặt Cục Tuyên huấn chúc mừng thành tích của "Đội quân văn hóa", ghi nhận sự quyết tâm của toàn đội, kết quả giành được giải Nhì toàn đoàn (sau Liên bang Nga) đã được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đánh giá rất cao. "Đội quân văn hóa" đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều thành tích rất đáng tự hào, nhưng cũng đặt ra trách nhiệm nặng nề, áp lực với đội tuyển ở các mùa thi sau. Đồng chí Thiếu tướng đề nghị "Đội quân văn hóa" tiếp tục lan tỏa thành tích này đến với công chúng, mang các tiết mục đó biểu diễn phục vụ bộ đội. Để chuẩn bị cho mùa thi sau, ngay từ bây giờ, Nhà trường cần tiếp tục chuẩn bị kế hoạch chu đáo, chủ động, bắt tay ngay vào xây dựng nguồn nhân lực để thực hiện các nhiệm vụ thi đấu sắp tới. Cục Tuyên huấn phối hợp với Cục Đối ngoại tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu rõ quy chế mùa thi tới để chủ động thực hiện, xác định kế hoạch cho chuẩn xác.

 Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham dự Hội thao Quân sự Quốc tế năm 2022. Trước đó tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao Bằng khen cho 02 tập thể: Cục Tuyên huấn/TCCT và Trường Đại học VHNT Quân đội; 12 cá nhân thuộc đội tuyển đội quân văn hóa, trong có 09 cá nhân của Nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức huấn luyện, tham gia và bảo đảm, phục vụ Hội thao Quân sự quốc tế năm 2022.

tkag2022 1

 Tại Hội nghị hôm nay, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Lê Xuân Sang tiếp tục trao thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc.

tkag2022 2

 Ban Tổ chức cũng công bố Quyết định của Chủ nhiệm TCCT và tặng Bằng khen cho 23 tập thể thuộc TCCT và 63 cá nhân thuộc Đội tuyển Đội quân văn hóa và các các cơ quan đơn vị TCCT tham gia Army Games năm 2022.

tkag2022 3

Ban Tổ chức cũng công bố và trao Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho 6 cá nhân có thành tích tốt./.

tkag2022 4

Tiết mục song tấu của NSƯT Lê Thị Vân Mai và nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Oanh biểu diễn báo cáo tại Hội nghị

Tin: Phương HàẢnh: Đức Lộc

Tin bài khác