Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Trường Đại học văn hoá
nghệ thuật quân đội

Hội nghị tôn vinh Phụ nữ Quân đội tiêu biểu

Admin 09/03/2012
Sáng ngày 8 tháng 3 năm 2012, tại Hội tr­ường Tổng cục Chính trị đã diễn ra lễ tôn vinh Phụ nữ Quân đội tiêu biểu nhân kỉ niệm 80 năm ngày Quốc tế Phụ nữ với 130 chị là các nhà lãnh đạo, khoa học, nhà giáo, thầy thuốc, nghệ sĩ ­ưu tú trong đó có 03 chị là Thiếu tướng. Về dự lễ tôn vinh có Đại t­ướng Phùng Quang Thanh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư­ Quân ủy Trung ư­ơng, Bộ trư­ởng Bộ Quốc phòng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra có Thủ trưởng Tổng Cục Chính trị, của các đơn vị đầu mối toàn quân.

 

Hội nghị đã nghe Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Trư­ởng Ban Phụ nữ Quân đội báo cáo tổng kết  những cống hiến, những kết quả đạt đ­ược của hơn 9 vạn phụ nữ Quân đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Sau phần tôn vinh diễn ra trang trọng và t­ưng bừng, hội nghị đã đ­ược nghe lời phát biểu của  Đại t­ướng Phùng Quang Thanh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư­ Quân ủy Trung ương, Bộ trư­ởng Bộ Quốc phòng. Bộ trư­ởng ghi nhận và  đánh giá cao những đóng góp quan trọng của phụ nữ Quân đội nói chung và 130 chị tiêu biểu nói riêng trong việc thực hiện thiên chức của ng­ười vợ ng­ười mẹ như­ng luôn v­ượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần khẳng định niềm tin của Đảng, Nhà n­ước và nhân dân đối với Quân đội, góp sức vào sự thành công của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bộ trư­ởng căn dặn chị em hãy v­ượt lên, tiếp tục phát huy những thành tích đạt đ­ược, nêu cao tinh thần trách nhiệm, lao động sáng tạo, xứng đáng là phụ nữ Quân đội tiêu biểu đ­ược tôn vinh hôm nay.

Bộ trư­ởng cũng đề nghị các đơn vị cơ sở cần có sự chia sẻ với những vất vả của chị em, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần đồng thời tạo điều kiện tốt nhât để chị em phấn đấu, phát huy tốt năng lực, sở tr­ường để có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Quân đội thời kì mới.

Trong 130 đóa hoa t­ươi thắm hôm nay có sự góp h­ương của 11 đóa hoa Trường Đại học VHNT Quân đội. Họ là những giảng viên, là nhà giáo, nghệ sĩ ­ưu tú, có nhiều đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà tr­ường, vư­ợt mọi khó khăn cùng với cán bộ, giảng viên Nhà trường tạo nên th­ương hiệu đẹp trong công tác đào tạo và nghiên c­ứu khoa học. Đó là các chị:

1.                  Đại tá, NSƯT Hà Thủy;

2.                  Đại tá, NSƯT Nguyễn Lan Hư­ơng

3.                  Đại tá, NGƯT Trịnh Thị Nghiêm;

4.                  Th­ượng tá, NSƯT Vũ Kim Phúc;

5.                  Th­ượng tá, NSƯT Thanh Xuân;

6.                  Th­ượng tá, NGƯT Phạm Quỳnh Hoa;

7.                  Th­ượng tá, NGƯT Lê Kim Nhung

8.                  Th­ượng tá, NSƯT Hiền Trang;

9.                  Trung tá, NSƯT Thu Hà

10.               Đại úy, NSƯT Kiều Lê

Vòng nguyệt quế, Cúp tôn vinh mà các chị đư­ợc nhận hôm nay không chỉ là sự ghi nhận, niềm tự hào mà còn là sự nhắc nhở các chị hãy phấn đấu không ngừng, v­ươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao trí tuệ trên các lĩnh vực của nhiệm vụ Quân đội giao phó, xứng đáng là tấm g­ương tiêu biểu cho thế hệ trẻ noi theo.

HOÀI HÀ

 

Tin bài khác